Sản lượng rau sạch của Hà Nội hiện nay đạt bình quân 150 nghìn tấn/ năm, chỉ đủ cung cấp cho gần 45% nhu cầu hàng ngày của người dân thủ đô, số lượng còn lại được cung cấp từ các tỉnh lân cận thành phố như: Hà Nam, Thái Nguyên, Hà Tây, Vĩnh Phúc, Hưng Yên... Trước tình hình đó, để từng bước chủ động nguồn rau sạch cung cấp cho người tiêu dùng, bên cạnh nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ và khuyến khích đầu tư, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân trồng rau xây dựng vùng trồng rau tập trung và lựa chọn khu chế biến, kinh doanh rau an toàn, thực phẩm sạch. Với một quy trình khép kín đó, các cơ quan chức năng thành phố phấn đấu đến năm 2008 sẽ có 100% sản phẩm rau sạch được bán trực tiếp đến người tiêu dùng, góp phần hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thức ăn do rau xanh và thực phẩm gây ra, giữ gìn sức khoẻ và nguồn thực phẩm an toàn cho cuộc sống người dân.