Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội tập huấn công tác tuyên giáo và dân vận

21/11/2016

Ngày 21/11, tại trụ sở cơ quan, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo và công tác dân vận của Đảng.

Tham dự Hội nghị có: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hôij Nguyễn Đức Thụ; các Ủy viên Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo của Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội; các đảng viên thuộc các đảng bộ cơ sở, cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội, cấp ủy chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở và các công chức thuộc Văn phòng Đảng- Đoàn thể…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam trình bày chuyên đề công tác tư tưởng của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Bùi Minh Quang trình bày chuyên đề về công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Với chuyên đề công tác tư tưởng của chi bộ, đảng bộ cơ sở, các đại biểu đã nghe và thảo luận về: Thực trạng công tác tư tưởng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương hiện nay; Mục tiêu công tác tư tưởng ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015- 2020; Giải pháp thực hiện, làm chuyển biến căn bản công tác tư tưởng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015- 2020. 

Chuyên đề về Công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở tập trung bàn, thảo luận về vị trí, vai trò, quan điểm chỉ đạo của Đảng và nhiệm vụ công tác dân vận; nội dung, phương thức công tác dân vận của Đảng bộ cơ sở, chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Hội nghị nhằm trang bị cho đội ngũ những người làm công tác đảng  kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác tuyên giáo và dân vận. Từ đó, vận dụng vào thực tế, tuyên truyền, vận động đảng viên, quần chúng trong toàn đảng bộ, các đảng bộ trực thuộc, chi bộ nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo, đổi mới tư duy trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội. Qua đó, giúp cấp ủy cùng cấp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị, góp phần tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức, thống nhất trong hành động của cán bộ đảng viên, thực hiện có hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và Văn phòng Quốc hội.

Theo DBND