GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: SẢN XUẤT VÀ SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT SINH HỌC VÌ MỘT NỀN NÔNG SẠCH

19/12/2018

Là nước nông nghiệp, nhưng do không đủ năng lực, trình độ để sản xuất nên Việt Nam vẫn phải nhập khẩu gần như 100%, với khoảng 100 nghìn tấn/năm. Và Việt Nam cũng được coi là một trong những quốc gia sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều và khó kiểm soát nhất. Theo ý kiến của một số đại biểu Quốc hội, muốn hình thành một nền nông nghiệp phát triển bền vững thì cần chủ động sản xuất và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn sinh học.

ĐBQH QUÀNG THỊ VÂN: GIẢI PHÁP VỀ CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH CÁN BỘ NGÀNH Y TẾ

18/12/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Quàng Thị Vân thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV về chế độ chính sách để khuyến khích cán bộ ngành y tế phát triển.

ĐBQH NGUYỄN TẠO CHẤT VẤN CHÍNH PHỦ VỀ BỐ TRÍ VỐN CHO CÁC NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH

18/12/2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng về việc bố trí vốn cho các ngân hàng chính sách.

GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: NHỮNG “CÁI TÁT” TRONG NGÀNH GIÁO DỤC – CÂU CHUYỆN BUỒN

18/12/2018

Thời gian gần đây liên tục xảy ra hàng loạt các vụ bạo lực học đường, đặc biệt là việc giáo viên lệnh cho học sinh tát bạn cùng lớp đã khiến dư luận bức xúc trước những hành vi phi giáo dục lại đang tồn tại ngay trong chính ngành giáo dục. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã có cuộc trao đổi với Đại biểu Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này.

GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: 30 NĂM LUẬT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐẤT NƯỚC

18/12/2018

Ngày 29/12/1987, tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội VIII, Quốc hội thông qua Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đây được coi là bước ngoặt lịch sử, là văn bản pháp lý quan trọng nhất chính thức hóa việc tiếp nhận đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện mời gọi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. 30 năm sau, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

GÓC NHÌN ĐẠI BIỂU: TINH GIẢN BIÊN CHẾ VẪN MÁY MÓC, CƠ HỌC

18/12/2018

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII thể hiện quan điểm, chủ trương của Đảng ta về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tuy nhiên, theo đại biểu Bùi Văn Phương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, qua thực tế triển khai chủ trương này ở một số nơi đã xuất hiện những bất cập, đặc biệt là tình trạng tinh giản biên chế theo kiểu máy móc, cơ học.

ĐBQH BÙI VĂN PHƯƠNG: NHIỀU HỆ LỤY TỪ VIỆC CHO HỌC SINH CHUYỂN CẤP, LÊN LỚP HIỆN NAY

14/12/2018

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Bùi Văn Phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề hệ lụy phía sau việc đánh giá học sinh, cho học sinh chuyển cấp và lớp như hiện nay. Ngày 22/08/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 3687/BGDĐT-VP trả lời chất vấn của đại biểu.

ĐBQH DƯƠNG MINH ÁNH: TRẢ LỜI CHẤT VẤN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT CHƯA THOẢ ĐÁNG...

08/12/2018

Tại Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, đại biểu Dương Minh Ánh, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã chất vấn đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ vấn đề chỉ tiêu học sinh cấp cho các trường dân tộc nội trú, dân tộc bán trú và dự bị đại học. Ngày 05/9/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4036/BGDĐT-VP trả lời chất vấn của đại biểu.

ĐBQH NGUYỄN QUỐC HẬN: CẦN SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ CÁC KHOẢN ODA CHO ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

07/12/2018

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường đối với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 05/06/2018 thuộc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Nguyễn Quốc Hận, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau đã chất vấn về tình hình sử dụng các khoản ODA để thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngày 22/6/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 3299/BTNMT-BĐKH trả lời chất vấn của đại biểu.

ĐBQH PHAN THỊ BÌNH THUẬN: CẦN CHÚ TRỌNG ĐÚNG MỨC VIỆC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

07/12/2018

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Phan Thị Bình Thuận, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh, đã có văn bản chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ về những giải pháp hữu hiệu để tăng cường kỹ năng sống, thực hành và giảm tải lý thuyết cho học sinh các cấp.

Các tin đã đưa: