ĐBQH TRẦN THỊ QUỐC KHÁNH- TP.HÀ NỘI: THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VÀ CUNG ỨNG DỊCH VỤ CÔNG CÒN NHIỀU BẤT CẬP

19/08/2018

Những năm qua, Nhà nước đã xây dựng, sửa đổi, bổ sung, ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, tạo cơ sở pháp lý quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội... tuy nhiên, trên phương diện hành chính công thì việc ban hành và thực thi trong thực tiễn vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập.

ĐBQH BÙI XUÂN THỐNG - ĐỒNG NAI: AN NINH HỆ THỐNG NGÂN HÀNG CẦN SIẾT CHẶT

19/08/2018

Tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, ĐBQH Bùi Xuân Thống, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, đã đưa ra ý kiến chất vấn Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam về một số vụ mất tiền tại chi nhánh Vietinbank Phú Thọ, Đồng Nai và tại chi nhánh Oceanbank Hải Phòng. Sự việc trở thành tâm điểm được dư luận, cử tri quan tâm, đặc biệt là vấn đề công tác quản lý trong hệ thống ngân hàng, trách nhiệm của ngân hàng trước Tài sản của người dân.

ĐBQH BÙI VĂN PHƯƠNG - NINH BÌNH: BÀI HỌC KINH NGHIỆM NÀO TỪ QUÁ TRÌNH ÁP DỤNG MÔ HÌNH GIÁO DỤC NƯỚC NGOÀI?

18/08/2018

Ngày 22/6/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Phương - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình về việc học tập mô hình giáo dục nước ngoài trong thời gian qua.

ĐBQH PHẠM VĂN HOÀ - ĐỒNG THÁP: VẪN CÒN TÌNH TRẠNG LÃNG PHÍ TRONG MUA SẮM TÀI SẢN CÔNG

18/08/2018

Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua Luật Quản lý, sử dụng tài sản công với 10 chương, 134 điều. Trong đó, quy định đầy đủ các nội dung về quản lý nhà nước với tài sản công; chi tiết quản lý, sử dụng tài sản công; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng tài sản công.

ĐBQH HOÀNG ĐỨC THẮNG - QUẢNG TRỊ: CƠ SỞ THỰC TIỄN NÀO CHO ĐỀ XUẤT CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ NGÀNH SƯ PHẠM?

18/08/2018

Ngày 22/6/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Hoàng Đức Thắng - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, về cơ sở thực tiễn nào để Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất chính sách học phí đối với học sinh, sinh viên sư phạm như trong dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

ĐBQH MÙA A VẢNG - ĐIỆN BIÊN: GIẢI PHÁP CHO NHỮNG BẤT CẬP TRONG CÔNG TÁC ĐỀN BÙ, HỖ TRỢ SAU THU HỒI ĐẤT XÂY DỰNG THỦY ĐIỆN?

16/08/2018

Ngày 15/6/2018, Bộ Công Thương đã có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Mùa A Vảng - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên, về những bất cập hiện nay trong công tác đền bù, hỗ trợ sau thu hồi đất của các dự án xây dựng thủy điện.

CẦN CHẤM DỨT TRIỆT ĐỂ TÌNH TRẠNG "PHẠT CHO TỒN TẠI"

16/08/2018

Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV, ĐBQH Dương Trung Quốc, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, đã đưa ra ý kiến chất vấn đối với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc để xây dựng Chính phủ kiến tạo, cần thiết phải từng bước loại bỏ hình thức “phạt cho tồn tại”, là nguyên nhân của tệ nạn hối lộ và tham nhũng vặt.

ĐBQH THÁI TRƯỜNG GIANG-CÀ MAU: BỘ CÔNG THƯƠNG CẦN BAN HÀNH THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU THUỘC THẨM QUYỀN UBND TỈNH

15/08/2018

Ngày 15/6/2018, Bộ Công Thương đã có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Thái Trường Giang - Đoàn Đại biểu QUốc hội tỉnh Cà Mau về việc Bộ Công thương vẫn chưa có Thông tư hướng dẫn việc xây dựng, thẩm định và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu cảu các cơ sở thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh

ĐBQH VƯƠNG VĂN SÁNG-LÀO CAI: GIẢI PHÁP CHO TÌNH TRẠNG BỎ HỌC GIỮA CHỪNG Ở VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ?

15/08/2018

Ngày 22/6/2018, Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Vương Văn Sáng - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai, về những giải pháp nhằm thúc đẩy học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số đi học ở các cấp cao hơn.

ĐBQH LÊ QUÂN - ĐOÀN ĐBQH TP.HN: HỘI ĐỒNG TRƯỜNG PHẢI CÓ THỰC QUYỀN

15/08/2018

Tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến lần đầu về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học. Dự thảo Luật sửa đổi lần này đã đưa ra nhiều điểm mới về cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ nút thắt cản trở sự phát triển của giáo dục đại học hiện nay.

Các tin đã đưa: