Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Đặng Vũ Minh chủ trì Hội thảo.
Tại Hội thảo, các ĐBQH đã nghe các Báo cáo về vấn đề thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và sáng kiến bổ sung vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm tại nước ta; thực thi chính sách pháp luật về bổ sung vi chất dinh dưỡng; kinh nghiệm của Indonesia trong thực hiện bổ sung vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm; tình trạng rối loạn do thiếu hụt iốt ở nước ta và giải pháp khắc phục...
Theo Báo cáo của Bộ Y tế, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu trong thực phẩm là biện pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và được áp dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Biện pháp này cũng đã được áp dụng ở nước ta trong các chương trình muối iốt, bổ sung vi chất dinh dưỡng trong 5 nhóm thực phẩm thiết yếu... và đã đạt được những kết quả đáng kể. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có vấn đề nhận thức của người dân và ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tại khu vực Đông Nam Á, nhiều quốc gia đã ban hành các Luật về bổ sung dinh dưỡng trong các loại bột ngũ cốc, khuyến khích các nhà sản xuất thực phẩm trở thành đối tác quan trọng trong nỗ lực cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng... Các ĐBQH tham dự Hội thảo cho rằng, dự thảo Luật An toàn thực phẩm cần bổ sung thêm các cơ chế để khuyến khích ngành công nghiệp chế biến thực phẩm thực hiện những tiêu chuẩn bổ sung dinh dưỡng; đồng thời bổ sung giải pháp góp phần nâng cao nhận thức của người dân và ý thức của nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm... để giảm thiểu các bệnh do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng gây ra, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, thể chất của người Việt Nam.