ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU LẬP PHÁP THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

20/10/2023

Thực hiện chương trình đối ngoại năm 2023, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, từ ngày 12/10/2023 đến ngày 20/10/2023, Đoàn công tác của Viện nghiên cứu lập pháp do đồng chí Lê Hải Đường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Vương quốc Anh.

 

Đoàn công tác gặp gỡ nghị sĩ Vương quốc Anh tại Cung điện Westminster, Nhà Quốc hội Anh

Tham gia Đoàn công tác có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản và một số cán bộ lãnh đạo cấp Vụ, cấp Phòng và chuyên viên của Văn phòng Quốc hội và Viện Nghiên cứu lập pháp. 

Đoàn công tác gặp gỡ nghị sĩ Vương quốc Anh tại Cung điện Westminster, Nhà Quốc hội Anh

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh, đặc biệt là đồng chí Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Đoàn công tác đã hoàn thành chương trình đề ra. Trong thời gian công tác tại Anh, Đoàn đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến tổ chức và hoạt động của Nghị viện với một số Hạ nghị sĩ, Thượng nghị sĩ của Quốc hội Vương Quốc Anh; gặp gỡ, trao đổi với một số Thẩm phán Tòa án tối cao Anh, các chuyên gia tư vấn pháp lý, chính sách và tham dự phiên chất vấn Thủ tướng Rishi Sunak tại Nghị viện Vương quốc Anh./.

Lê Anh