LỄ TRAO TẶNG KHẨU TRANG Y TẾ, KÍNH PHÒNG DỊCH CHO VĂN PHÒNG QUỐC HỘI

19/04/2021

Sáng 19/4, tại trụ sở các cơ quan Văn phòng Quốc hội, Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã trao tặng 48.000 khẩu trang y tế và 15.000 kính chắn giọt bắn phòng dịch cho Văn phòng Quốc hội. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng cùng lãnh đạo, cán bộ Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z176, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng phát biểu tại Lễ trao tặng

Tại Lễ trao tặng, Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z176, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cho biết, trong điều kiện dịch COVID 19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới, một số nước lân cận có nguy cơ bùng phát dịch trở lại, nước ta cơ bản đã kiểm soát được dịch, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan và phòng chống dịch bệnh, ngày 19/04, Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trao tặng 48.000 khẩu trang y tế và 15.000 kính chắn giọt bắn phòng dịch cho Văn phòng Quốc hội.

Đại tá Phạm Anh Tuấn nêu rõ, Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng là một trong những doanh nghiệp quốc phòng thực hiện có hiệu quả việc lưỡng dụng dây chuyền quốc phòng cho sản xuất kinh tế. Những năm gần đây, nhiệm vụ quốc phòng của đơn vị được giao chỉ đạt khoảng 10% công suất dây chuyền quốc phòng, do đó, nhà máy đã đẩy mạnh sản xuất kinh tế, xuất khẩu.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thị trường xuất khẩu khó khăn, nhà máy Z176 đã nhanh chóng chuyển đổi sang sản xuất các sản phẩm phòng chống dịch, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, bảo đảm việc làm, thu nhập cho gần 2000 cán bộ, công nhân viên, người lao động; doanh thu 1600 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu vượt 60 triệu USD.

Đại tá Phạm Anh Tuấn khẳng định, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, Nhà máy Z176 đã tích cực tham gia phòng chống dịch, phòng chống thiên tai và các hoạt động xã hội. Trong đợt dịch COVID năm 2020, Nhà máy đã tặng khẩu trang, kính phòng dịch COVID-19 cho một số đơn vị quân đội. Cuối tháng 1 năm 2021, ngay khi dịch vừa bùng phát trở lại, Nhà máy đã vận chuyển đến tâm dịch để trao tặng khẩu trang cho Hội chữ thập đỏ huyện Chí Linh và một số huyện thuộc tỉnh Hải Dương.

Tháng 10 năm 2020, để sát cánh khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ, Nhà máy cũng đã trao tặng vật chất, phương tiện cứu hộ cứu nạn giúp Quân khu 4. Tháng 1 năm 2021, Nhà máy Z176 đã tặng khẩu trang cho Cục Gìn giữ hòa bình với mong muốn chia sẻ với lực lượng gìn giữ hòa bình đang thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Châu Phi.

Đại tá Phạm Anh Tuấn hy vọng những sản phẩm phòng dịch của Nhà máy Z176 tặng Cơ quan Văn phòng Quốc hội sẽ góp phần vào thành công của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tâm - Phó Cục trưởng Cục Quản trị, Văn phòng Quốc hội, gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo và các cán bộ, công nhân và người lao động Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Món quà này thể hiện tình cảm và công sức lao động không mệt mỏi của cán bộ, công nhân, người lao động của Nhà máy Z176. Món quà có ý nghĩa đặc biệt khi sẽ được Văn phòng Quốc hội sử dụng phục vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội trong những kỳ họp tới đây và Quốc hội khóa XV.

Toàn cảnh Lễ trao tặng khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn phòng dịch cho Văn phòng Quốc hội

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, dịch bệnh COVID xuất hiện trên toàn cầu, ảnh hưởng trên toàn thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bước đầu, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nhưng vẫn không được chủ quan.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, trong những năm qua và đặc biệt trong bối cảnh phòng chống đại dịch COVID-19, Văn phòng Quốc hội đã luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch, nhất là trong các kỳ họp Quốc hội. Do đó khi dịch xảy ra, kỳ họp Quốc hội đã diễn ra dưới 2 hình thức, một là tổ chức hình thức họp trực tuyến, sau đó là họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Và khi họp tập trung, công tác phòng chống dịch được thực hiện, kiểm tra rất chặt chẽ, gắt gao, hạn chế tối đa việc tập trung đông người nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ trao tặng

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định 48.000 khẩu trang y tế và 15.000 kính chắn giọt bắn phòng dịch là món quá ý nghĩa đối với Văn phòng Quốc hội trong giai đoạn hiện nay. Bởi đây là giai đoạn chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cũng như diễn ra 2 kỳ họp Quốc hội rất quan trọng trong năm 2021. Do vậy công tác phòng chống dịch của Văn phòng Quốc hội luôn phải luôn quan tâm, chú trọng.

Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trao tặng cho VPQH khẩu trang y tế, kính chắn phòng dịch

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, công nhân, viên chức của nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, đồng thời đề nghị Cục Quản trị tham mưu lãnh đạo Văn phòng Quốc hội để sử dụng các sản phẩm này tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất, trước hết là phục vụ kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đợt 2, đợt 3. Bên cạnh đó có văn bản báo cáo tới Chủ tịch Quốc hội và các lãnh đạo Quốc hội, các ủy ban, đảm bảo thông tin đến các đơn vị, đoàn giám sát, văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia về các sản phẩm này được Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trao tặng.

Kết thúc buổi lễ, Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã trao tặng khẩu trang y tế và kính chắn phòng dịch cho Văn phòng Quốc hội và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Văn phòng quốc hội./.

Bích Ngọc - Minh Thành