VỀ HÀ TĨNH- CHUYẾN ĐI NHIỀU CẢM XÚC CỦA ĐOÀN THANH NIÊN

05/10/2016

Ngày 1/10, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chương trình Kỳ nghỉ hồng “Nâng bước em đến trường” trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Nhiều suất học bổng, nhiều phần quà đã được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như ngư dân nghèo bám biển ở vùng ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa xả thải tại xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Chuyến đi đã để lại trong lòng các đoàn viên các cơ quan trung ương nói chung và đoàn viên của Văn phòng Quốc hội nói riêng nhiều cảm xúc khó tả.

Những gương mặt thơ ngây, vô cùng ngoan hiền, đưa đến cho các thành viên trong đoàn những thiện cảm đầu tiên về quê hương, con người Hà Tĩnh.

Nhiều hoàn cảnh thương tâm, khó khăn của các học sinh và ngư dân ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh khiến cho các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa.

Thăm và trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt, 300 kg gạo và 500 cờ Tổ quốc cùng một số đồ bảo hộ lao động cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Ninh.

Các thành viên trong đoàn xúc động khi đứng bên hố bom- nơi đã vùi lấp tuổi thanh xuân của 10 nữ anh hùng tại Ngã ba Đồng lộc.

Đọc bài thơ này tại chiến trường Ngã ba Đồng Lộc, nhiều bạn trẻ không ngăn được nước mắt rơi.

Thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay, nguyện hết mình vì sự phồn vinh của tổ quốc.

Đặng Mai