HỘI THI "BÁO CÁO VIÊN GIỎI ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG NĂM 2016"

28/09/2016

Ngày 23/9, Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi “Báo cáo viên giỏi Đoàn khối các cơ quan Trung ương năm 2016” tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đến dự Hội thi có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lê Mạnh Hùng; Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Thị Quý Phương cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Liên hoan báo cáo viên Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2016

Hội thi có 27 đơn vị đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương tham gia dự, sau Vòng Sơ khảo đã có 17 đơn vị lọt vào Vòng Chung khảo. Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội đã đạt Giải Khuyến khích tại Vòng Chung khảo của Hội thi với Nội dung dự thi “Tuổi trẻ với việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội”.

Đại diện Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội tham dự Hội thi, đoàn viên Hoàng Thị Lan, Vụ Công tác Đại biểu cho biết: Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội có khoảng 500 đoàn viên, chiếm 48% trong tổng số công chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội. Với một lực lượng đông đảo, chiếm tỷ lệ lớn của cơ quan, thanh niên luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc đổi mới hoạt động của Quốc hội.

Trong công việc, các đoàn viên đã tự giác và chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu các văn bản pháp lý và điều kiện thực tiễn để đưa ra những ý kiến tham mưu cho các vị đại biểu Quốc hội, với cơ quan mình công tác. Trong hoạt động của Đoàn, các đoàn viên luôn tích cực tham gia các phong trao tìm hiểu và tuyên truyền về Quốc hội như: Tham gia cuộc thi tìm hiểu về 70 năm Quốc hội Việt Nam, Tổ chức tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV….

Những hoạt động của Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội và với công việc chuyên môn tại các đơn vị mà mỗi đoàn viên thực hiện hàng ngày, có thể khẳng định các đoàn viên thanh niên đã có những đóng góp nhất định vào việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Hoạt động của Quốc hội có đổi mới được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, là sự chung sức của toàn hệ thống xã hội và nhân dân, trong đó có các bạn đoàn viên đến từ các cơ quan trung ương, bởi vì tuổi trẻ hôm nay nhưng sẽ là trụ cột của đất nước mai sau.

Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội dự Hội thi với thông điệp: Quan tâm đến Quốc hội hôm nay là có trách nhiệm với chính mình ngày mai.

Đoàn Thanh niên