ĐOÀN THANH NIÊN VĂN PHÒNG QUỐC HỘI TẶNG QUÀ TẾT TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG TRẺ MỒ CÔI MỸ ĐÌNH

25/01/2016

Ngày 22/1, nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội đã tổ chức chương trình Tết yêu thương năm 2016, thăm và tặng quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi suy dinh dưỡng Mỹ Đình, Hà Nội.

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thu Thủy cho biết, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mỹ Đình là trung tâm trực thuộc trung tâm Bảo trợ Xã hội III, Hà Nội. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 27cháu trong độ tuổi từ sơ sinh đến 5 tuổi. Các cháu ở trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do cha mẹ bỏ rơi tại chùa, bệnh viện, thậm chí bị bỏ trên đường phố...

Kể từ khi thành lập năm 1990 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và chăm sóc được khoảng 500 cháu. Hàng năm, các em được đoàn tụ với gia đình chiếm từ 10-15%, được nhận nuôi trong nước từ 40- 50% và một số cháu được nhận làm con nuôi người nước ngoài. Ngoài ra, một số trường hợp các cháu sau khi tiếp nhận tại Trung tâm được xác định nhiễm HIV hay dị tật bẩm sinh bắt buộc phải điều trị, Trung tâm đã chuyển các cháu đến cơ sơ nuôi và chăm sóc chuyên môn.

Tuy gặp nhiều khó khăn về kinh phí, thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất nhưng các mẹ, các cô tại Trung tâm đều thương yêu chăm sóc các em như con ruột, bảo đảm chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng theo đúng tiêu chuẩn.

Đến với trung tâm, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội đã trao tặng những thực phẩm thiết yếu cho trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi như sữa tươi, sữa bột, bánh kẹo, dầu ăn nhằm hỗ trợ thêm cho trung tâm trong việc chăm sóc các bé.

Thông qua hoạt động lần này, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội mong muốn sẽ có nhiều nhà hảo tâm biết đến Trung tâm để cùng chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ các bé tại đây.

Thời gian tới, phát huy tinh thần tuổi trẻ, năng động, trách nhiệm, Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội sẽ tiếp tục duy trì các chương trình tình nguyện giúp đỡ những cơ sở, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tin và ảnh: Bảo Yến