Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội triển khai hoạt động tình nguyện tại Yên Bái

21/09/2015

Ngày 19- 20/9, tại Yên Bái, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện E tổ chức chương trình khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu tại Yên Bái.

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội và Đoàn thanh niên Bệnh viện E đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em, gia đình chính sách và người dân xã Ngọc Chấn, một trong 6 xã đặc biệt khó khăn tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Tham gia chương trình có 33 Đoàn viên thanh niên Văn phòng Quốc hội và 22 y, bác sỹ, dược sỹ thuộc Đoàn thanh niên bệnh viện E.

Sau một ngày triển khai chương trình, các y, bác sỹ bệnh viện E đã khám cho khoảng 370 bệnh nhân, phát thuốc miễn phí và đưa ra nhiều khuyến cáo cho bà con, nhân dân địa phương trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường sống, bảo vệ sức khỏe.

Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội đã phát 150 phần quà cho thiếu nhi tại xã, gồm đồ dùng học tập, cặp sách, chăn ấm, bánh trung thu… Trong chương trình Đêm hội trăng rằm, Đoàn thanh niên đã cùng đông đảo bà con nhân dân, các bậc phụ huynh tham gia giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi và phá cỗ cùng thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Hoạt động tình nguyện của Đoàn thành niên hai cơ quan đã được lãnh đạo địa phương đánh giá cao. Phát biểu tại đêm giao lưu, đại diện lãnh đạo huyện Yên Bình cho biết, dù thời gian không dài nhưng các hoạt động tình nguyện của đội thanh niên tình nguyện đã để lại những dấu ấn sâu sắc và hết sức tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân các dân tộc của địa phương, nhận được sự đánh giá cao của cấp uỷ chính quyền. Cảm kích trước những tình cảm, hành động tốt đẹp của các tình nguyện viên dành cho địa phương Yên Bình nói chung và xã Ngọc Chấn nói riêng, đại diện lãnh đạo địa phương bày tỏ mong muốn những hoạt động này sẽ tiếp tục phát triển sau này.

Kết thúc chương trình, Phó bí thư Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội Nguyễn Danh Tú chia sẻ, đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần thanh niên xung kích tích cực, chủ động; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của thanh niên hai cơ quan và với nhân dân địa phương. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên bệnh viện E tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của thanh niên; đóng góp vào phong trào chung của thanh niên cả nước.

Tinh và ảnh: Bảo Yến