Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

27/08/2015

Chiều 27/8, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị nghe nói chuyện chuyên đề, biểu diễn ca khúc Cách mạng với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ; Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Quốc hội Đỗ Ngọc Tú, Phó chủ tịch Công đoàn Văn phòng Quốc hội Bùi Lê Minh cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên Văn phòng Quốc hội.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Nguyễn Đức Thụ cho rằng, việc tổ chức Hội nghị chuyên đề là dịp để đoàn thanh niên có thời gian nhìn lại, nhớ lại lịch sử, thể hiện lòng biết ơn của mình đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến dựng nước và giữ nước. Phó Bí thư Nguyễn Đức Thụ mong muốn, các đoàn viên đoàn thanh niên Văn phòng Quốc hội luôn hừng hực khí thế, thể hiện được vai trò nòng cốt trong xây dựng phong trào đoàn cũng như trong sự nghiệp xây dựng kiến thiết đất nước.

Sau chương trình văn nghệ với các ca khúc cách mạng tiêu biểu, Viện trưởng Viện lịch sử Đảng, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Mạnh Hà đã mang đến những câu chuyện chân thực về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; những câu chuyện chân thực về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Với lối nói chuyện giản dị, gần gũi, Viện trưởng Nguyễn Mạnh Hà đã gợi lên lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh thân mình, hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc. 

Hội nghị đã khơi dậy cho tất cả đoàn viên của Văn phòng Quốc hội lòng tự hào dân tộc, thúc dục đoàn viên cố gắng hơn nữa trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn, để tiếp bước cha anh trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đặng Mai