PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI TRẦN THANH MẪN DỰ LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU TUỔI ĐẢNG TẠI ĐẢNG BỘ CƠ QUAN VĂN PHÒNG QUỐC HỘI

12/05/2022 18:26

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 12/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đỗ Việt Hà; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội cùng các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Trịnh Giáng Hương đã công bố các Quyết định trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên gồm: Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình, các đảng viên: Nguyễn Mai Bộ, Vũ Trụ; Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 7 đảng viên gồm: Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Cao Thị Xuân; Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Thị Xuân; nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Công Hồng, các đảng viên: Trần Văn Thích, Tăng Tiến Tùng, Hà Văn Tuyến.

Tiếp đó, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, kể từ khi thành lập đến nay, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước vững chắc đi lên, làm nên nhiều kỳ tích lớn lao. Những thành công to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước sau gần 40 năm qua, đã chứng minh định hướng, chủ trương và phương thức đổi mới của Đảng là đúng đắn, cho thấy khả năng lãnh đạo đất nước xoay chuyển tình thế, kịp thời thích nghi với bối cảnh chính trị - kinh tế mới của quốc tế nhưng vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, tiếp nối và đóng góp vào thành công chung đó, có vai trò quan trọng của Đảng bộ Văn phòng Quốc hội, vai trò hạt nhân các đảng viên và đặc biệt cá nhân các đồng chí Đảng viên được vinh danh và trao huy hiệu tại buổi lễ, đã có thời gian gắn bó, đứng trong hàng ngũ của Đảng và có những cống hiến rất đáng trân trọng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, các đồng chí thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đều đã trải qua nhiều môi trường công tác, dày dặn kinh nghiệm và được giao đảm nhiệm các nhiệm vụ, trọng trách khác nhau. Có nhiều đóng góp tích cực, chủ động, sáng tạo, tâm huyết và tận tụy đối với hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội. Dù ở nhiệm vụ, cương vị công tác nào, các đồng chí đều thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản, trung thành với Tổ quốc, khắc phục mọi khó khăn và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi Lễ

Đối với cá nhân đồng chí Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn, trải qua nhiều cương vị chỉ huy trong Quân đội nhân dân Việt Nam, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XII, XIII, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội các khóa XII, XIII, đã luôn là đảng viên trung kiên, bản lĩnh, có nhiều cống hiến xuất sắc cho đất nước. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng thể hiện sự ghi nhận, vinh danh của Đảng ta đối với những cống hiến của đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ tin tưởng các đồng chí được nhận huy hiệu là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng và sự nghiệp của Đảng; tiếp tục có những đóng góp, cống hiến xứng đáng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước; giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri và nhân dân nơi địa phương mình ứng cử và cư trú, sinh sống.

Bày tỏ vinh dự, tự hào, xúc động nhận huy hiệu Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, Đảng ủy các Cơ quan Trung ương, Văn phòng Quốc hội cùng các Đảng viên cùng sinh hoạt tại Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội. Cho biết vinh dự này là sự ghi nhận cho quá trình rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong thời gian dài, thay mặt các đồng chí được trao tặng Huy hiệu, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình khẳng định sẽ không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất cách mạng, học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyệt đối chấp hành sự phân công của Đảng, nguyện đem hết sức lực, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, phục vụ nhân dân.

Một số hình ảnh buổi Lễ:

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trịnh Giáng Hương công bố các Quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định các đồng chí được trao Huy hiệu đã có thời gian gắn bó, đứng trong hàng ngũ của Đảng và có những cống hiến rất đáng trân trọng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ tin tưởng các đồng chí được nhận Huy hiệu là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng và sự nghiệp của Đảng

Thay mặt các đồng chí được trao tặng Huy hiệu, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình khẳng định sẽ không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất cách mạng, đem hết sức lực, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, phục vụ nhân dân./.

Bùi Hùng - Minh Thành