ĐẠI TƯỚNG ĐỖ BÁ TỴ - PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI, DỰ LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ CƠ QUAN VĂN PHÒNG QUỐC HỘI

22/03/2021

Chiều 22/03/2021, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng. Tới dự có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Sỹ Thanh.

Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 30 năm tuổi Đảng

Đến dự buổi lễ còn có đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan; Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Tại buổi lễ, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Sỹ Thanh đã trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hà Ngọc Chiến, đảng viên Chi bộ Dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Sỹ Thanh cũng trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí:

1. Đồng chí Giàng A Chu, đảng viên Chi bộ Dân tộc;

2. Đồng chí Nguyễn Hữu Quang, đảng viên Chi bộ Tài chính – Ngân sách;

3. Đồng chí Trần Văn Minh, đảng viên Chi bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường;

4. Đồng chí Hoàng Thị Hoa, đảng viên Chi bộ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng;

5. Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, đảng viên Chi bộ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng;

6. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, đảng viên Chi bộ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng;

7. Đồng chí Trịnh Ngọc Thắng, đảng viên Chi bộ Bồi dưỡng đại biểu dân cử.

8. Đồng chí Nguyễn Văn Nho, đảng viên Chi bộ Trung tâm tin học.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gửi lời chúc mừng đến tất cả các đảng viên được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 30 năm tuổi Đảng và mong muốn các đảng viên tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định, các đảng viên được tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng đều là những người đã trải qua nhiều môi trường công tác, dạn dày kinh nghiệm và được giao đảm nhiệm các nhiệm vụ trọng trách khác nhau. Dù ở nhiệm vụ, cương vị công tác nào, những đảng viên này đều thể hiện bản lĩnh của người cộng sản trung thành với Tổ quốc, luôn vững vàng, kiên định với lập trường, chủ động, sáng tạo, tận tụy trong công việc, nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn luyện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng nhấn mạnh đây vừa là vinh dự cho cá nhân mỗi đảng viên được nhận, vừa là sự động viên, ghi nhận đối với các tập thể, cơ quan, đơn vị mà những đảng viên này đang công tác.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tin tưởng thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, những đảng viên này vẫn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên, người đại biểu nhân dân, cán bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng, Quốc hội đã đề ra.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nêu rõ, những đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng chính là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, do đó cần tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tuyệt đối trung thành với lí tưởng và sự nghiệp của Đảng, tiếp tục có những đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.  

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho những đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến gửi lời cảm ơn tới Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức trọng thể Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc khẳng định, đây là niềm vinh dự, cổ vũ động viên rất lớn đối với những đảng viên có mặt tại buổi lễ, đồng thời là sự ghi nhận sự đóng góp trong suốt quá trình công tác phấn đấu, đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến cho biết, đây là dịp để nhớ lại quả trình công tác đã trải qua nhiều cương vị khác nhau, ở nhiều môi trường khác nhau, trong nhiều Đảng bộ, chi bộ khác nhau, đặc biệt giai đoạn là Đảng viên cơ quan Văn phòng Quốc hội và các chi bộ trực thuộc. Ông Hà Ngọc Chiến khẳng định những đảng viên này đã luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, động viên, bồi dưỡng, giáo dục đào tạo của các cấp ủy Đảng, các lãnh đạo cấp trên, luôn được tạo điều kiện, giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ của các tổ chức Đảng, các chi bộ mà các đảng viên đã trải qua.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến cũng cho rằng việc trao Huy hiệu Đảng không những là niềm vinh dự lớn mà còn là sự dặn dò các đảng viên cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là người đảng viên dù đang công tác hay đã nghỉ hưu. Đặc biệt với các đảng viên còn đang công tác, đây chính là sự gửi gắm, giao nhiệm vụ để mỗi người thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, cống hiến cho sự nghiệp chung, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu dù ở môi trường công tác nào cũng xứng đáng là người đảng viên gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác và trong cuộc sống./.

Bích Ngoc - Minh Thành

Các bài viết khác