BẾN TRE: TRAO HỖ TRỢ QUỸ MÁI ẤM HẠNH PHÚC CHO TRẺ EM CÓ CHA MẸ MẤT DO COVID-19

17/03/2022 17:54

Thông qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ mái ấm hạnh phúc vừa đến tỉnh trao hỗ trợ học bổng cho trẻ em có cha mẹ mất do Covid-19 năm 2021.


Trao học bổng cho trẻ em có cha mẹ mất do Covid-19 năm 2021. ảnh: M. Phước

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Yến Nhi, đại diện Quỹ mái ấm hạnh phúc Trịnh Phương Anh đến dự.

Theo thống kê, tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của trên 19 ngàn người, hàng ngàn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Trong đó, có 38 trẻ em tỉnh Bến Tre mất đi sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, người thân… Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài. Quỹ mái ấm hạnh phúc đã trao tặng mỗi em 1 suất học bổng 5 triệu đồng. 

Nhiều năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân và Quỹ mái ấm hạnh phúc đến tỉnh cùng chia sẻ khó khăn và tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em mổ côi cha mẹ bị nhiễm Covid-19.

(Theo Báo điện tử Đồng Khởi)