CHỦ NHIỆM ỦY BAN XÃ HỘI NGUYỄN THÚY ANH GẶP MẶT TRẺ EM HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP

29/09/2023

Sáng 29/9, tại Nhà Quốc hội, nhân dịp Tết Trung thu 2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh đã gặp mặt, trao quà tặng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

CHỦ NHIỆM ỦY BAN XÃ HỘI NGUYỄN THÚY ANH TIẾP CHỦ TỊCH MẠNG LƯỚI NGHỊ SĨ TRẺ PHÁP NGỮ

Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Cùng dự có: Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội Nguyễn Thanh Cầm; Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Thị Tuyết Nga; các Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Đỗ Mạnh Hùng và Trần Thị Dung.

Báo cáo tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Đỗ Mạnh Hùng cho biết, trong những tháng cuối năm 2023, Trung ương Hội và các tổ chức Hội thành viên tích cực vận động nguồn lực xã hội thông qua nhiều cách làm, phương thức kết nối đa dạng, linh hoạt; duy trì khai thác tốt các nguồn tài trợ nước ngoài tại chỗ đã và đang thực hiện.

Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Đỗ Mạnh Hùng

Đặc biệt, nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Hội đã tổ chức nhiều chương trình bổ ích, ý nghĩa dành cho các cháu khuyết tật, mồ côi. Trong đs Tỉnh Hội Quảng Trị tổ chức chức chương trình Thắp sáng những ước mơ; tỉnh Hội Thái Nguyên tổ chức chương trình Vui tết trung thu; tỉnh Hội Lạng Sơn tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà Trung thu tại Mái ấm Vinh Sơn; tỉnh Hội Quảng Ninh tổ chức chương trình Trăng ấm cùng em; tỉnh Hội Bình Phước tổ chức chương trình Trung thu ước mơ... Qua các chương trình, Trung ương Hội và các nhà tài trợ đã trao tặng hàng nghìn chiếc bánh trung thu, hàng nghìn suất quà, hàng trăm suất học bổng, gần 100 chiếc xe đạp, đồ chơi dân gian, quần áo mới ... cho các cháu học sinh khuyết tật, mồ côi.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến 78 em học sinh khuyết tật, mồ côi tiêu biểu trong học tập đến từ 8 tỉnh, thành phố khu vực trung du và miền núi phía Bắc (Hà Nội, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương, Quảng Ninh, Hòa Bình, Phú Thọ và Bắc Ninh), các nhà hảo tâm và đại diện các cấp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội nhấn mạnh, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi luôn được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và toàn thể chính quyền các cấp quan tâm, đã có nhiều chính sách được ban hành để chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để trẻ em phát triển cũng như tiếp thêm cho các em nghị lực, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Quốc hội luôn cố gắng bảo đảm tối đa ở mọi nơi mọi lúc tiếng nói trẻ em được lắng nghe đầy đủ, được xem trọng, được chuyển thành các chính sách giúp trẻ em được phát triển tốt hơn.

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội xúc động và ngưỡng mộ với những nỗ lực của Hội khi đã vượt qua được những khó khăn, thách thức để cùng chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội đối với những trẻ em khó khăn. Các hoạt động của Hội cùng những đóng góp của các nhà hảo tâm dành cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi trong suốt 31 năm qua vô cùng ấn tượng, nhất là những hỗ trợ đối với trẻ mồ côi, người khuyết tật bị tác động và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong những năm vừa qua. Hành động trân quý đó thể hiện truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Các em học sinh tại cuộc gặp mặt

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội đánh giá cao tinh thần vượt khó, nỗ lực vươn lên của các em học sinh, qua đó vượt qua những khó khăn, thử thách để tích cực học tập, rèn luyện, lao động, khẳng định giá trị bản thân và đóng góp cho xã hội, cho đất nước. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cảm nhận được nghị lực phi thường, những chông gai mà các cháu phải trải qua để có được như ngày hôm nay. Tuy còn nhỏ nhưng các cháu đã có những đóng góp quý báu cho gia đình, cộng đồng và xã hội, nhiều em đã có những thành tích cao mà ngay cả những người bình thường cũng không thể làm được.

+ Cũng trong cuộc gặp mặt, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cùng Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Đỗ Mạnh Hùng đã gửi những món quà của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho 78 em học sinh khuyết tật, mồ côi tiêu biểu trong học tập đến từ 8 tỉnh, thành phố khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt: 

Quang cảnh cuộc gặp mặt

Các em học sinh tại cuộc gặp mặt

Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Đỗ Mạnh Hùng báo cáo

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh nhấn mạnh, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi luôn được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và toàn thể chính quyền các cấp quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội xúc động và ngưỡng mộ với những nỗ lực của Hội khi đã vượt qua được những khó khăn, thách thức để cùng chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội đối với những trẻ em khó khăn.

Đại diện các em học sinh phát biểu tại cuộc gặp mặt

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại cuộc gặp mặt./.

Hồ Hương - Nghĩa Đức