UỶ BAN XÃ HỘI THĂM, LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY KYMVIET

03/01/2023 13:27

Sáng 03/01, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ủy ban Xã hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Lâm Văn Đoan làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Kymviet.

 

Đoàn đã khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đối với người lao động là người khuyết tật, trong đó tập trung vào các quy định về dạy nghề và việc làm, quy định về cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tình hình chung của công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kymviet Phạm Việt Hoài cho biết, hiện tại Công ty có 30 lao động là người khuyết tật, được tạo môi trường làm việc phù hợp để phát huy tối đa tính năng động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường và có thu nhập ổn định. Hàng năm, Công ty tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao tay nghề cho người khuyết tật. Vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động của công ty gặp nhiều khó khăn. Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Việt Hoài mong muốn Nhà nước có các chính sách hỗ trợ thiết thực với các doanh nghiệp xã hội, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp đặc thù, sử dụng đông lao động là người khuyết tật được tiếp cận với nguồn vốn hoặc các chính sách hỗ trợ. 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Lâm Văn Đoan tặng tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Lâm Văn Đoan đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả mà tập thể lãnh đạo, người lao động Công ty Kymviet đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng, trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và đạt được những bước phát triển tích cực hơn nữa. 

Sản phẩm của Công ty Kymviet

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác người khuyết tật và đã ban hành, triển khai nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật chăm lo, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của người khuyết tật, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội và phát triển bền vững. Ủy ban Xã hội cùng các bộ, ngành liên quan sẽ luôn đồng hành, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật để kịp thời kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội có chính sách phù hợp, hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp này, tạo điều kiện để chăm lo tốt hơn cho người lao động là người khuyết tật. 

(Theo Báo Đại biểu Nhân dân)