HÌNH ẢNH PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI TRẦN THANH MẪN DỰ PHIÊN HỌP TOÀN THỂ LẦN THỨ HAI CỦA ỦY BAN XÃ HỘI

27/09/2021

Sáng 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Xã hội tiến hành khai mạc Phiên họp toàn thể lần thứ hai theo hình thức trực tuyến. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì Phiên họp. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Tham dự Phiên họp còn có: đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc và một số Ủy ban của Quốc hội; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà; đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành hữu quan…

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phiên họp của Ủy ban Xã hội lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch, Phiên họp sẽ diễn ra trong 02 ngày 27/9/2021 và ngày 01/10/2021. Đây là phiên họp đặc biệt quan trọng của Ủy ban khi sẽ xem xét, chuẩn bị nội dung phục vụ Phiên họp thứ 04 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đối với các nội dung thuộc lĩnh vực phụ trách của Ủy ban, ngoài ra, Ủy ban thảo luận, thống nhất về “hành lang pháp lý” cho hoạt động của Ủy ban, đó là quy chế hoạt động của Ủy ban; thông qua danh sách các Tiểu ban, đánh giá hoạt động của Ủy ban trong năm 2021 và định hướng cho hoạt động của Ủy ban trong năm 2022, trong đó có hoạt động giám sát.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại phiên họp:

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Các đại biểu tham dự phiên họp

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cho biết đây là phiên họp đặc biệt quan trọng của Ủy ban khi sẽ xem xét, chuẩn bị nội dung phục vụ Phiên họp thứ 04 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đối với các nội dung thuộc lĩnh vực phụ trách của Ủy ban, ngoài ra, Ủy ban thảo luận, thống nhất về “hành lang pháp lý” cho hoạt động của Ủy ban, đó là quy chế hoạt động của Ủy ban; thông qua danh sách các Tiểu ban, đánh giá hoạt động của Ủy ban trong năm 2021 và định hướng cho hoạt động của Ủy ban trong năm 2022, trong đó có hoạt động giám sát.

Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh hi vọng các đại biểu Quốc hội, thành viên Ủy ban tiếp tục phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao để có được các Báo cáo thẩm tra chất lượng tốt nhất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao cố gắng, nỗ lực và kết quả hoạt động của Ủy ban, của Thường trực Ủy ban từ sau Phiên họp thứ nhất ngày 21/7/2021 đến nay.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, Phiên họp lần thứ hai của Ủy ban Xã hội được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt, đổi mới phương thức, phát huy dân chủ, tăng tính chuyên nghiệp trong tổ chức và hoạt động. ​

Toàn cảnh phiên họp

Ngay sau khai mạc, các đại biểu lắng nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi)./.

Minh Hùng