ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA QUỐC HỘI TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ HỘ NGHÈO TẠI HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG, TỈNH NGHỆ AN

31/07/2023

Trong khuôn khổ chương trình giám sát tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, sáng 31/7, đoàn giám sát của Quốc hội về thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 15 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Yên Hoà.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI TRẦN QUANG PHƯƠNG THĂM, TẶNG QUÀ CÁN BỘ CHIẾN SỸ BIÊN PHÒNG, HỘ DÂN TỘC NGHÈO TẠI HUYỆN QUẾ PHONG, NGHỆ AN

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Thường trực đoàn giám sát bày tỏ sự tri ân sâu sắc các gia đình chính sách và động viên các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Ảnh: MH

Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Thường trực đoàn giám sát làm trưởng đoàn.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Thái Thị An Chung – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh tặng quà các đối tượng người có công tại xã Yên Hoà, huyện Tương Dương. Ảnh: MH

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ tặng quà các đối tượng có công với cách mạng. Ảnh: MH

Đoàn giám sát đã tặng quà cho 5 đối tượng có công với cách mạng và tặng quà cho 10 hộ nghèo; đồng thời trao tặng quà cho huyện Tương Dương và xã Yên Hoà.

Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn Thường trực đoàn giám sát chia sẻ: Tháng 7 là tháng cả nước tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân, gia đình liệt sĩ; nhân chuyến công tác tại Nghệ An, đoàn giám sát Quốc hội trao tặng quà cho người có công với cách mạng, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với sự đóng góp của người có công; mong muốn những người có công phát huy bản chất truyền thống của gia đình, quê hương, trở thành những tấm gương sáng trong cộng đồng.

Các thành viên đoàn giám sát của Quốc hội tặng quà cho người nghèo. Ảnh: MH

Đoàn giám sát của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các sở, ngành cấp tỉnh tặng quà cho huyện Tương Dương và xã Yên Hoà. Ảnh: MH

Riêng đối với các hộ nghèo, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội cũng động viên tiếp tục đổi mới tư duy, xây dựng các mô hình kinh tế, vươn lên sớm thoát khỏi diện nghèo và cuộc sống năm sau tốt hơn năm trước.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Tương Dương và xã Yên Hoà tiếp tục thực hiện tốt các chính sách người có công, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

(Theo Báo điện tử Nghệ An)