THƯỜNG TRỰC UỶ BAN VĂN HOÁ, GIÁO DỤC THĂM, TẶNG QUÀ TẠI TUYÊN QUANG

15/01/2022 18:11

Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều 15.1, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh làm Trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 


Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục tặng quà cho xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Chủ tịch UBND xã Đông Thọ Âu Văn Tám cho biết, xã có 15 thôn, đồng bào 7 dân tộc chung sống, với tổng số 2.318 hộ, 10.187 nhân khẩu. 10/15 thôn thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 3 thôn đặc biệt khó khăn. Năm 2021, xã Đông Thọ đã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng do UBND huyện Sơn Dương giao, một số chỉ tiêu vượt mức so với kế hoạch. Qua rà soát, thống kê, đến cuối năm 2021, tổng số hộ nghèo của xã là 126 hộ, hộ cận nghèo là 284 hộ.

Xã tiếp tục duy trì và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Tân An

Về công tác chuẩn bị chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho Nhân dân trên địa bàn, Chủ tịch UBND xã Âu Văn Tám cho biết, xã đã họp xét các đối tượng để hỗ trợ gạo cho 102 hộ nghèo; đồng thời họp xét các đối tượng được nhận quà Tết theo đúng quy định, bảo đảm không để sót đối tượng.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy tặng quà cho đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Tân An

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tân An, một trong 3 thôn đặc biệt khó khăn của xã Đông Thọ, chung tay cùng địa phương chăm lo Tết cho Nhân dân. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh mong muốn huyện Sơn Dương và tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục vận động tổ chức, cá nhân ủng hộ để người dân trên địa bàn được đón Tết Nhâm Dần 2022 vui vẻ, đầm ấm, tạo khí thế để đạt được những kết quả tốt hơn trong năm mới.

(Theo Báo Đại biểu Nhân dân)