ĐOÀN ĐBQH TỈNH NAM ĐỊNH TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ VỚI CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

11/05/2023

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, trong các ngày 10 và 11/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nam Định đã phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân lao động (CNLĐ).

ĐOÀN ĐBQH TỈNH NAM ĐỊNH TIẾP XÚC CỬ TRI MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG TRONG TỈNH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XV

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh phát biểu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định tại buổi tiếp xúc chuyên đề.

Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Mai Thị Phương Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định; Nguyễn Hải Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; các ĐBQH tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các sở, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội; Công an tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; LĐLĐ tỉnh, các huyện, thành phố; Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh.

Đại diện công nhân lao động phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc của Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp này, Quốc hội xem xét thông qua 8 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; thông tin kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến ĐBQH trước và sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; một số hoạt động chủ yếu của Đoàn ĐBQH từ đầu năm đến nay.

Đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri KCN Bảo Minh đã kiến nghị một số ý kiến liên quan đến các vấn đề về bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; giải quyết việc làm, chế độ chính sách, nhà ở công nhân, tạo điều kiện cho CNLĐ vay vốn, phát triển khu thương mại, dịch vụ, khu nhà ở, trung tâm y tế, trường học liền kề cho các KCN và phát triển các gói vay ưu đãi dành cho CNLĐ…

Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định tặng quà cho cô trò lớp mầm non Việt Mỹ thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Hải Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các nội dung đã phản ánh của cử tri sẽ được chọn lọc, tổng hợp chuyển đến các sở, ngành liên quan và Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. Đồng thời Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có trách nhiệm giiám sát quá trình thực thi các chính sách liên quan đến CNLĐ.

Các đồng chí: Mai Thị Phương Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Đoàn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định trao quà cho CNLĐ.

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định đã đi khảo sát thực tế tại khu nhà ở xã hội, nhà trẻ KCN Bảo Minh (Vụ Bản); thăm, trao tặng quà cho cô trò nhà trẻ; gặp gỡ các gia đình công nhân KCN nắm bắt tình hình thực tế nhà ở, đời sống, nguyện vọng của CNLĐ. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 30 suất quà, trị giá 15 triệu đồng và các phần quà cho CNLĐ trong tỉnh.

(Theo Báo điện tử Nam Định)