HÌNH ẢNH CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ LÀM VIỆC VỚI ỦY BAN TƯ PHÁP CỦA QUỐC HỘI

19/04/2021

Sáng 19/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tham dự buổi làm việc còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh, cùng các Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, cán bộ, công chức Vụ Tư pháp, Văn phòng Quốc hội.

Ngay sau khi Quốc hội tiến hành kiện toàn nhân sự tại Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội Khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội cùng các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã triển khai ngay các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác bầu cử, tiếp tục các hoạt động của Quốc hội, đồng thời lên kế hoạch để triển khai các nhiệm vụ cho thời gian tới. Trước đó, vào ngày 15/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương nhằm lắng nghe ý kiến, đóng góp, hiến kế của các đại biểu chuyên trách ở Trung ương về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.

Để tiếp tục bàn kỹ, sâu hơn về những việc Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cần tập trung thực hiện, Chủ tịch Quốc hội và các Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách lĩnh vực sẽ làm việc với từng cơ quan của Quốc hội. Cùng với đó, Quốc hội cũng sẽ xây dựng chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; nghiên cứu, có đề án cụ thể trong từng lĩnh vực, xác định rõ cơ quan nào chủ trì, sản phẩm là gì, thời gian thực hiện, huy động các nguồn lực, nhất là tài nguyên chất xám của các chuyên gia, các tổ chức nghiên cứu khoa học, các trường đại học và đặc biệt là đội ngũ các đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các nhiệm kỳ.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong giai đoạn này, các cơ quan hữu quan đang tập trung cao độ cho công tác bầu cử, đồng thời, các cơ quan của Quốc hội cần xây dựng kế hoạch triển khai công việc cho khóa tới để trình cơ quan có thẩm quyền cho ý kiến trong đó xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội đã nghe và thảo luận về các báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ và thông qua Nghị quyết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Quốc hội và các cơ quan. Do đó, làm việc với Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cùng Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách lĩnh vực, bên cạnh việc nghe báo cáo sẽ thảo luận thêm một số vấn đề cụ thể liên quan đến lĩnh vực Ủy ban Tư pháp phụ trách, đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình hành động của Quốc hội cho nhiệm kỳ tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên làm việc.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường báo cáo về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các đại biểu đã thảo luận về các kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân đồng thời đề xuất các ý kiến nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Ủy ban Tư pháp nói riêng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội nói chúng; nhất là các giải pháp nhằm cụ thể hóa các nội dung được nêu trong Nghị quyết của Quốc hội gắn với lĩnh vực của Ủy ban Tư pháp./.

Minh Hùng