CHÍNH PHỦ CẦN CÓ GIẢI PHÁP QUYẾT LIỆT ĐỂ KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ NHỮNG HẠN CHẾ TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, NGỪA THAM NHŨNG

15/09/2022 17:25

Thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2022 tại Phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Tư pháp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Mạnh Cường cho rằng, tình hình tham nhũng còn diễn biến phức tạp, với tính chất mức độ đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ở một số lĩnh vực như: y tế, đất đai, chứng khoán, đấu thầu, đấu giá… đề nghị Chính phủ có giải pháp quyết liệt để khắc phục triệt để những hạn chế trong công tác phòng, ngừa tham nhũng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi pháp luật.

PHIÊN HỌP TOÀN THỂ LẦN THỨ 7 CỦA ỦY BAN TƯ PHÁP: ĐỀ NGHỊ CHÍNH PHỦ CÓ GIẢI PHÁP THỰC CHẤT, CỤ THỂ TRONG PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM ĐỂ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ CÁC VẤN ĐỀ NỔI CỘM

09/09/2022 17:06

Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Tư pháp, đa số các đại biểu đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu các Báo cáo của Chính phủ, của VKSNDTC, TANDTC trong công tác tư pháp và phòng chống tham nhũng năm 2022. Các đại biểu đề nghị Chính phủ và các cơ quan Tư pháp trung ương quan tâm, đánh giá một cách thực chất hơn và có giải pháp cụ thể trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật để giải quyết triệt để, chất lượng hơn đối với các vấn đề nổi cộm hiện nay.

ỦY BAN TƯ PHÁP CỦA QUỐC HỘI KHẢO SÁT TÌNH HÌNH CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT TẠI TP.THANH HÓA

17/08/2022 19:08

Chiều 17/8, Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và các cơ quan tư pháp Trung ương do đồng chí Mai Thị Phương Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án năm 2022 tại Tp.Thanh Hóa.

ỦY BAN TƯ PHÁP CỦA QUỐC HỘI KHẢO SÁT TẠI TRẠI GIAM TỐNG LÊ CHÂN, TỈNH BÌNH PHƯỚC

16/08/2022 18:01

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Bình Phước của đoàn khảo sát Ủy ban Tư pháp của Quốc hội do Phó chủ nhiệm Ủy ban Hoàng Văn Liên làm trưởng đoàn về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng chống tham nhũng; điều tra truy tố, xét xử, thi hành án năm 2022, chiều 16/8, đoàn đã khảo sát thực tế tại Trại giam Tống Lê Chân thuộc Cục C10, Bộ Công an, đóng chân tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

ĐOÀN CÔNG TÁC ỦY BAN TƯ PHÁP CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC TẠI TỈNH NGHỆ AN

15/08/2022 19:07

Sáng 15/8, đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội do đồng chí Mai Thị Phương Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với tỉnh Nghệ An theo chương trình khảo sát tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án năm 2022.

ĐOÀN CÔNG TÁC ỦY BAN TƯ PHÁP CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC TẠI HUYỆN ĐẮK GLONG, TỈNH ĐẮK NÔNG

15/08/2022 16:01

Sáng 15/8, Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Hoàng Văn Liên làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc, khảo sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phòng, chống tham nhũng; điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án năm 2022 trên địa bàn huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

ỦY BAN TƯ PHÁP GIÁM SÁT VIỆC CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT TRONG GIẢI QUYẾT ÁN HÀNH CHÍNH - RÕ THỰC TRẠNG, RÕ ĐỊA CHỈ

29/07/2022 16:57

Tiếp tục chương trình phiên họp toàn thể lần thứ 6, chiều 29/7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã làm việc với các cơ quan Trung ương về kết quả giám sát chuyên đề “Việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy ban nhân dân”.

ĐOÀN GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ CỦA ỦY BAN TƯ PHÁP LÀM VIỆC VỀ CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH TẠI ĐÀ NẴNG

19/04/2022 16:01

Sáng nay 19/4, Đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Tư pháp về việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND, UBND giai đoạn 2019-2021 có buổi làm việc với các cơ quan hữu quan Tp.Đà Nẵng.

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN TƯ PHÁP LÀM VIỆC VỚI TP.HÀ NỘI VỀ VIỆC THI HÀNH BẢN ÁN, QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH

18/04/2022 14:05

Sáng 18/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Tư pháp về “Việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy ban nhân dân giai đoạn 2019-2021” đã có buổi làm việc với các cơ quan của Thành phố Hà Nội. Phó Chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy chủ trì buổi làm việc.

TIẾP TỤC HOÀN THIỆN VÀ THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRẺ EM

22/02/2022 12:55

“Tăng cường thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống bạo lực Trẻ em” là nội dung Phiên giải trình do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chủ trì phối hợp với Ủy ban Tư pháp và Uỷ ban Xã hội tổ chức tại Nhà Quốc hội vào sáng 22/2. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng chủ nhiệm các Uỷ ban đồng chủ trì Phiên giải trình.

Các bài viết khác
Các tin đã đưa: