CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH DỰ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC TẠI TỈNH KHÁNH HÒA

13/11/2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 13/11, Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đến dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc cộng đồng khu dân cư tại thôn Cửa Tùng, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH LÊ TẤN TỚI TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN TÂN TRỤ, LONG AN

ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH THẨM TRA BÁO CÁO CỦA CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC THỰC HIỆN THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ PCCC

Cùng dự có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện UBND huyện Cam Lâm cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Cửa Tùng.

Tại Ngày hội, chính quyền và nhân dân thôn Cửa Tùng, xã Cam An Bắc đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời cùng nhau nhìn lại những kết quả về kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như việc tham gia các phong trào thi đua mà thôn đã đạt được trong năm 2023.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới phát biểu tại Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc cộng đồng khu dân cư tại thôn Cửa Tùng, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. 

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới bày tỏ xúc động, vui mừng khi được gặp mặt và thấy đông đủ các cụ, bà con của khu dân cư thôn Cửa Tùng, xã Cam An Bắc tham dự Ngày hội quan trọng và ý nghĩa này, điều đó thể hiện sự kiện này thực sự có ý nghĩa trong đời sống của bà con. Trung tướng Lê Tấn Tới biểu dương những kết quả, thành tích mà thôn Cửa Tùng nói riêng cũng như xã Cam An Bắc đã đạt được trong năm qua. Đời sống nhân dân ngày càng nâng cao; tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%; tỷ lệ hộ cận nghèo từng bước được giảm dần, hiện trong thôn chỉ còn 1 hộ nghèo và 22 hộ cận nghèo; các chương trình đền ơn đáp nghĩa, chung tay giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, khuyết tật được Ban công tác mặt trận và bà con trong thôn hưởng ứng vận động và thực hiện mạnh mẽ. Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhấn mạnh đây là những kết quả nổi bật, cho thấy sự đoàn kết, quyết tâm của bà con nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp. Trong đó, Ban công tác mặt trận thôn có vai trò hết sức quan trọng trong tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới đề nghị thời gian tới, các cấp Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, huyện Cam Lâm nói chung và cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Cam An Bắc và thôn Cửa Tùng nói riêng tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao theo chuẩn mới giai đoạn 2022-2025. Cùng đó, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục chủ động hơn nữa trong việc nắm bắt tâm tư và nguyện vọng, những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân để kịp thời phối hợp giải quyết thấu đáo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Cũng theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính sách và triển khai chính sách hiệu quả. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giúp đỡ cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn...

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới bày tỏ mong muốn bà con nhân dân thôn Cửa Tùng tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, vươn lên, tập trung làm ăn phát triển kinh tế, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cam Lâm đã nỗ lực phấn đấu nhanh chóng huy động mọi nguồn lực, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo nhiều việc làm, sinh kế, nâng cao mức sống người dân, tăng thu cho ngân sách địa phương và chú trọng đến công tác quản lý đô thị, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch để huyện Cam Lâm trở thành thành phố sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế. Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà cũng đề nghị các cấp chính quyền và bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa trong từng gia đình, dòng họ; đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, cùng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Trung tướng Lê Tấn Tới đã trao phần quà cho Khu dân cư thôn Cửa Tùng và 40 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tỉnh Khánh Hòa cũng trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã./.

Khắc Phục - Lan Phương (công an tỉnh Khánh Hoà)