GẶP MẶT NGUYÊN LÃNH ĐẠO ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

11/01/2023 09:18

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên Đán Quý Mão 2023, ngày 10/1, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban và Vụ Quốc phòng - An ninh qua các thời kỳ.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN ĐỨC HẢI THĂM, CHÚC MỪNG UỶ BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Đặng Quân Thụy, Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa IX - Chủ nhiệm đầu tiên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh; Thiếu tướng Lê Quang Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XII; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban và Vụ Quốc phòng-An ninh qua các thời kỳ.

Các đại biểu buổi gặp mặt

Thay mặt Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban gửi lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban và Vụ Quốc phòng - An ninh qua các thời kỳ. Nhấn mạnh, năm 2022, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao cho, trong đó có việc tiếp thu, chỉnh lý trình Quốc hội thông qua Luật Cảnh sát cơ động tại Kỳ họp thứ 3.

Ủy ban cũng đã chủ động từ sớm, từ xa tiến hành khảo sát thực tế, tọa đàm phục vụ công tác thẩm tra dự án Luật Phòng thủ dân sự, trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4; đã tiến hành thẩm tra các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội liên quan đến lĩnh vực được giao. Đặc biệt, năm 2022, Ủy ban đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội (25/9/1992-25/9/2022) và vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới khẳng định, đây chính là những nỗ lực, phấn đấu trong cả quá trình của tập thể lãnh đạo cán bộ, nhân viên Ủy ban và Vụ Quốc phòng - An ninh từ Quốc hội khóa IX cho đến khóa XV. Mong muốn, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban và Vụ Quốc phòng - An ninh tiếp tục quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm quý báu để Ủy ban Quốc phòng và An ninh phát huy truyền thống, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023./.

Khắc Phục