ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHÚC MỪNG CỤC CỨU HỘ CỨU NẠN NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

21/12/2022 17:35

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 21/12, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức Đoàn công tác, do Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc mừng Cục Cứu hộ Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam.

ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH THĂM, CHÚC MỪNG CÁC ĐƠN VỊ QUÂN ĐỘI NHÂN NGÀY 22/12

Tham dự đoàn công tác có Trung tướng Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh; Thiếu tướng Trần Đức Thuận, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh; đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh cùng đại diện Vụ Quốc phòng-An ninh, Văn phòng Quốc hội.

Đến Trụ sở Cục Cứu hộ Cứu nạn, thay mặt Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ chiến sỹ nhân Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết, việc Ủy ban tổ chức các đoàn công tác tới thăm, chúc mừng các đơn vị Quân đội nhân ngày 22/12 là hoạt động thường niên của Ủy ban, qua đó góp phần nâng cao sự hiểu biết, tăng cường hơn nữa mối quan hệ, phối hợp công tác trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên. Trung tướng Nguyễn Hải Hưng cũng cho rằng, với vai trò tham mưu cho Bộ Quốc phòng trong việc xây dựng hồ sơ dự án Luật Phòng thủ dân sự, thời gian qua, Cục Cứu hộ Cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban trong các hoạt động khảo sát tại các đơn vị, địa phương; tham gia các cuộc Tọa đàm, hội nghị lấy ý kiến, thẩm tra dự án Luật. Tại Kỳ họp thứ 4 vừa qua, dự án Luật phòng thủ dân sự đã được trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh mong muốn, trong thời gian tới, Cục Cứu hộ Cứu nạn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban trong việc tiếp thu, hoàn chỉnh dự án Luật Phòng thủ dân dự để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5 với số phiếu tán thành cao nhất; để luật đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng đánh giá cao những kết quả mà Cục Cứu hộ Cứu nạn; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đã đạt được trong thời gian qua; chúc đơn vị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023, xứng danh với niềm tin tưởng mà nhân dân đã dành những người lính “Bộ đội cụ Hồ”, “Ở đâu có khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ở đó có Quân đội”./.

Khắc Phục