ĐẮK LẮK: CỬ TRI KIẾN NGHỊ NHIỀU VẤN ĐỀ VỀ AN SINH, XÃ HỘI

08/05/2023

Sáng ngày 8/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk có cuộc tiếp xúc với hơn 200 cử tri huyện EaKar trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

ĐẮK LẮK: BỘ, NGÀNH TRUNG ƯƠNG TRẢ LỜI KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHOÁ XV

Tham dự cuộc tiếp xúc cử tri có bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; ông Ngô Trung Thành - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5.


Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông tin đến cử tri hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay và thông tin liên quan về Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.

Cử tri huyện EaKar đã có nhiều phản ánh gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, trong đó, tập trung vào những vấn đề như: vướng mắc việc cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân; chế độ, chính sách cho cán bộ thôn buôn còn thấp, đề nghị cần nghiên cứu nâng lên... Cử tri cũng quan tâm đến vấn đề quy hoạch các loại cây trồng, giải pháp để tránh được mùa mất giá, được giá mất mùa…


Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị đối với công tác phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trong đó, cử tri cho rằng, các chính sách dân tộc còn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế như việc hỗ trợ đất sản xuất vẫn chưa hiệu quả khi quỹ đất sử dụng hiện tại không đáp ứng đủ. Ngân sách cho công tác phát triển vùng dân tộc thiểu số miền núi vẫn còn giải ngân chậm hay còn ít như chính sách cho vay để làm nhà hay sản xuất kinh doanh tuy lãi suất ưu đãi nhưng lại ít so với mặt bằng nhu cầu thoát nghèo của bà con.


Cử tri huyện EaKar phát biểu ý kiến.

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện EaKar đã trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk cũng tiếp thu, tổng hợp đầy đủ ý kiến của cử tri để gửi Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, địa phương xem xét, giải quyết quyền lợi chính đáng của người dân theo quy định./.

Kim Liên