ỦY BAN PHÁP LUẬT PHỐI HỢP TRAO QUÀ TẾT CHO CÔNG NHÂN KHÓ KHĂN TẠI THANH TRÌ VÀ CÔNG NHÂN MÔI TRƯỜNG

17/01/2023 06:22

Chiều 16/01, Đoàn công tác của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội đã tới chúc Tết, trao quà cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì và công nhân Công ty Môi trường đô thị (URENCO) Hà Nội.

PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN KHẮC ĐỊNH DỰ BUỔI GẶP MẶT CỦA THƯỜNG TRỰC ỦY BAN PHÁP LUẬT CÁC NHIỆM KỲ, NHÂN DỊP XUÂN QUÝ MÃO

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Phương Thủy tặng quà cho công nhân công ty URENCO

Tham gia đoàn có các Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Phương, Nguyễn Phương Thủy; lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội.

Khi đến thăm hỏi tình hình đời sống công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Ngọc Hồi – Thanh Trì, đoàn đã nghe đại diện doanh nghiệp báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022, chế độ chăm lo cho người lao động. Đặc biệt là các hoạt động chăm lo vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Tại Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, URENCO chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý môi trường, thu gom, xử lý chất thải trên các quận trung tâm và một số huyện ngoại thành của Thủ đô. Do đặc thù công việc nên công nhân làm việc rất vất vả, môi trường làm việc ô nhiễm, độc hại... Ban Chấp hành Công đoàn công ty và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã thường xuyên chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao quà Tết cho công nhân

Lãnh đạo Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã chia sẻ khó khăn, vất vả mà anh chị em công nhân tại các công ty đã cố gắng vượt qua trong năm 2022 để hoàn thành nhiệm vụ được giao - nhất là công nhân lao động môi trường đô thị đã không quản ngại, nắng mưa, vất vả. Dù công việc nặng nhọc, thu nhập không cao nhưng với tinh thần và trách nhiệm lớn đã góp phần làm cho Thủ đô thêm sạch đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã trực tiếp trao 100 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Cụm công nghiệp Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) và công nhân môi trường đô thị (chi nhánh Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Mỹ Đức). Đồng thời, mong muốn Ban lãnh đạo doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm, có nhiều đổi mới trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng lao động, sản xuất trực tiếp; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng và hỗ trợ để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.

(Theo Báo Kinh tế & Đô thị)