HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN CỦA CHI BỘ VỤ PHÁP LUẬT

18/02/2019

Ngày 16/02/2019, thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Chi bộ Vụ Pháp luật đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội, Chính phủ tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm Trưởng đoàn. Cùng tham gia hoạt động có các đồng chí trong Thường trực Ủy ban Pháp luật, các đồng chí đảng viên, các quần chúng Vụ Pháp luật, Văn phòng Quốc hội.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Ma Thị Thúy - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương.

Đoàn đại biểu đã tham quan, dâng hương, nghe cán bộ Khu di tích giới thiệu về các địa danh lịch sử gắn liền với hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng trong quá trình chuẩn bị và tiến hành tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 như: Lán Nà Nưa - nơi ở và làm việc của Bác Hồ; đình Tân Trào - nơi Bác và Trung ương Đảng chọn để họp Quốc dân Đại hội và phát động tổng khởi nghĩa vũ trang; cây đa Tân Trào - địa điểm ngày 16/8/1945, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp thay mặt Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc đọc bản Quân lệnh số 1, hạ lệnh xuất quân tiến về giải phóng Thủ đô Hà Nội; nghe và ôn lại thời kỳ lịch sử khu di tích Ban Thường trực Quốc hội, khu di tích Chính phủ thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Đoàn thăm, tặng quà cho thôn và các gia đình có công với cách mạng tại thôn Lập Bình, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Sau khi đến thăm Khu di tích lịch sử Cách mạng Tân Trào, Đoàn đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với Nhân dân và các gia đình có công tại thôn Lập Bình, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương. Thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, Đoàn công tác đã tặng Ủy ban nhân xã Bình Yên 01 tivi, trao 10 suất quà cho gia đình có công với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Khắc Định bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được trở về mảnh đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, mong muốn cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Bình Yên luôn đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hành trình “Về nguồn” của Thường trực Ủy ban Pháp luật, Chi bộ Vụ Pháp luật đã để lại ý nghĩa sâu đậm trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng, giúp các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc, là động lực để mỗi đảng viên, quần chúng noi gương và phát huy truyền thống anh hùng của các vị cách mạng tiền bối, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Vụ Pháp Luật