CHỦ NHIỆM ỦY BAN PHÁP LUẬT HOÀNG THANH TÙNG TIẾP ĐOÀN ỦY BAN THƯỜNG TRỰC VỀ HÀNH CHÍNH CỦA HẠ VIỆN VƯƠNG QUỐC THÁI LAN

19/12/2022 11:29

Sáng 19/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đã tiếp Đoàn Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Thái Lan do Chủ nhiệm Ủy ban, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Thái Lan - Việt Nam Paijit Sreewarakan làm Trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại nước ta.

CHỦ NHIỆM ỦY BAN PHÁP LUẬT HOÀNG THANH TÙNG: QUY ĐỊNH CỦA LUẬT ĐẤT ĐAI CHỈ PHÁT HUY HIỆU QUẢ KHI ĐẶT TRONG TỔNG THỂ THỐNG NHẤT HỆ THỐNG PHÁP LUẬT

Toàn cảnh cuộc tiếp

Vui mừng chào đón Đoàn Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan sang thăm và làm việc ở Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Thái Lan.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng nêu rõ, Việt Nam và Thái Lan đã trở thành những đối tác rất quan trọng của nhau; tin cậy chính trị được củng cố, hợp tác kinh tế ngày càng phát triển và Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong thời gian qua phát triển tốt đẹp; trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp cũng như các cơ chế hợp tác song phương được duy trì hiệu quả.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam; đồng thời bày tỏ mong muốn, Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sinh sống ổn định, qua đó góp phần việc củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan.

Chia sẻ một số thông tin khái quát về hệ thống chính trị của Việt Nam; cơ cấu tổ chức, cơ chế làm việc của Quốc hội Việt Nam; cơ cấu tổ chức của Chính phủ và Ủy ban Pháp luật, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật khẳng định, hoạt động cùng chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác, cũng như thông tin thêm về tổ chức và hoạt động của Quốc hội hai nước có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần duy trì và phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Thái Lan. Qua đó, tiếp tục góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước, trong đó có hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp, phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Thái Lan - Việt Nam Paijit Sreewarakan

Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan Paijit Sreewarakan cảm ơn Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng khi được thăm, làm việc và tìm hiểu về Việt Nam, đặc biệt là tại Nhà Quốc hội Việt Nam.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan Paijit Sreewarakan cho rằng, đây là những thông tin hữu ích để Ủy ban có thêm nguồn tư liệu quan trọng trong quá trình hoạt động và thực hiện nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực phụ trách. Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Nghị viện Thái Lan và Quốc hội Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Quang cảnh cuộc tiếp

Các đại biểu tại cuộc tiếp

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng tin tưởng, chuyến thăm của Đoàn Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Thái Lan sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Thái Lan.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật mong muốn Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan sinh sống ổn định, qua đó góp phần việc củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan.

Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan Paijit Sreewarakan cảm ơn Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng khi được thăm, làm việc và tìm hiểu về Việt Nam, đặc biệt là tại Nhà Quốc hội Việt Nam.

Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan khẳng định, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Nghị viện Thái Lan và Quốc hội Việt Nam.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ nhiệm Ủy ban Thường trực về hành chính của Hạ viện Vương quốc Thái Lan và các đại biểu./.

Minh Hùng - Minh Thành