ỦY BAN ĐỐI NGOẠI QUỐC HỘI GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN ĐIỀU ƯỚC QUỐC TẾ VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI TRÀ VINH

27/08/2019

Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện các điều ước quốc tế về biến đổi khí hậu, chiều 27/8, Đoàn giám sát của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nguyễn Sỹ Cương làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát thực tế tại huyện Cầu Ngang và thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Giám sát tại đê ven cửa sông Cổ Chiên

Đoàn đã đến giám sát thực tế tại đê ven cửa sông Cổ Chiên bảo vệ khu dân cư thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang và kè bảo vệ đoạn xung yếu bờ biển xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải. Qua giám sát thực tế, Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương, đơn vị trong triển khai thực hiện các dự án chống biến đổi khí hậu trên địa bàn, nhất là việc triển khai xây dựng các kè chống sạt lở cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng, đáp ứng nhu cầu đầu tư cho ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn. Đoàn giám sát cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc xây dựng hoàn thành các kè, đê kiên cố chống sạt lở nhằm hạn chế triều cường dâng do tác động của biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân.

Đoàn giám sát đã khảo sát dự án Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh

Đoàn giám sát đã đến khảo sát dự án Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh. Đây là dự án công nghiệp năng lượng công nghệ cao được đầu tư xây dựng tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải. Dự án có diện tích khoảng 160,13 hecta. được khởi công xây dựng vào tháng 01/2019 và đưa vào vận hành vào cuối tháng 06/2019, tổng mức đầu tư trên 3.597 tỷ 446 triệu đồng theo hình thức hợp đồng xây dựng - sở hữu - kinh doanh (BOO)./.

Vũ Thạch