HÌNH ẢNH PHIÊN HỌP TOÀN THỂ LẦN THỨ 2 CỦA ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG

16/10/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 và chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội, ngày 16/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 2 theo hình thức trực tuyến. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tới dự và phát biểu chỉ đạo phiên họp.


Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy chủ trì phiên họp. Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quàng Văn Hương; Phó Trưởng Ban công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh và các đại biểu thành viên Ủy ban, đại diện các bộ, ngành ở các điểm cầu cả nước.

Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tập trung thẩm tra về 5 nội dung. Cụ thể, thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, ngân sách cho khoa học và công nghệ năm 2021 và dự kiến nhiệm vụ, ngân sách cho khoa học và công nghệ năm 2022; thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 về điều chỉnh một số nội dung và giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 38/2004/QH11; thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, ngân sách cho bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2021 và dự kiến nhiệm vụ, ngân sách cho bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2022; cho ý kiến về Chương trình giám sát năm 2022 của Ủy ban; thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện Dự án hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại phiên họp:

Quang cảnh Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường

Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu bộ, ngành, địa phương.

Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy phát biểu khai mạc Phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho rằng, phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường có ý nghĩa quan trọng để bàn thảo, đánh giá cụ thể về vấn đề đầu tư cho hoạt động khoa học, công nghệ; thẩm tra các báo cáo của Chính phủ để chuẩn bị phục vụ cho Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đóng vai trò quan trọng, tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển hoạt động khoa học, công nghệ nước nhà.  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải mong muốn thời gian tới, các thành viên Ủy ban sẽ tiếp tục phát huy vai trò chuyên môn của mình, đồng thời  giữ mối liên hệ với cử tri nơi mình được bầu cử để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của cử tri liên quan đến những vấn đề thực tiễn hiện nay.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải lưu ý, các chỉ tiêu kinh tế của chúng ta có thể không đạt, nhưng hoạt động khoa học, công nghệ không thể đứt gãy, gián đoạn… đặc biệt là hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ trong bối cảnh bình thường mới, nhất là trong tiến bộ y học, chăm sóc sức khỏe người dân, sản xuất vaccine, thuốc, thiết bị y tế….

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải mong rằng phiên họp sẽ góp phần đánh giá xác đáng về vấn đề đầu tư cho hoạt động khoa học công nghệ, từ đó đề xuất các cơ chế để phát huy hiệu quả hiệu quả đầu tư cho lĩnh vực này; tính hiệu quả của các đề tài khoa học; thực trạng đầu tư cho vấn đề bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; đặc biệt là giải pháp nhằm đẩy mạnh cơ chế sử dụng các chuyên gia, các nhà khoa học đóng góp trí tuệ...

Cũng tại Phiên họp, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trao Nghị quyết phê chuẩn danh sách Ủy viên Thường trực và Ủy viên Chuyên trách của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Khóa XV.

Trong buổi sáng, phiên họp làm việc về nội dung thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, ngân sách cho khoa học và công nghệ năm 2021 và dự kiến nhiệm vụ, ngân sách cho khoa học và công nghệ năm 2022; thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 về điều chỉnh một số nội dung và giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 38/2004/QH11.

Nghĩa Đức