CÔNG TÁC QUY HOẠCH LUÔN NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM, CHỈ ĐẠO SÁT SAO CỦA CÁC CẤP

31/03/2022 17:14

Chiều ngày 31/3, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục tổ chức Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”.

 


Toàn cảnh Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”.

Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy; Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng cùng đại diện một số Bộ ngành và các nhà khoa học, chuyên gia.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia đã đánh giá sơ bộ kết quả về việc thi hành Luật Quy hoạch năm 2017; kết quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực; nhìn nhận về thuận lợi khi lập quy hoạch tích hợp, quy hoạch ngành Quốc gia cũng như một số khó khăn khi lập quy hoạch theo Luật Quy hoạch; các giải pháp để thúc đẩy nhanh công tác quy hoạch cũng như chất lượng quy hoạch...


Các chuyên gia, nhà khoa học tham dự Hội thảo.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết, trong cả ngày diễn ra Hội thảo, có tất cả 21 ý kiến đã được phát biểu và 28 báo cáo tham luận được gửi tới Ban tổ chức Hội thảo. Các ý kiến đã phát biểu cũng như các báo cáo tham luận gửi tới Hội thảo đã thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nước nhà trước những vấn đề quan trọng của đất nước cơ bản bám sát theo yêu cầu của Công văn 81/ĐSG-KT của Đoàn giám sát.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng, các ý kiến đã phân tích một cách sâu sắc, khoa học, khách quan về kết quả thực hiện quy hoạch. Việc xây dựng và thực hiên quy hoạch theo Luật Quy hoạch là vấn đề rất quan trọng của mỗi quốc gia, địa phương và tổ chức nên công tác quy hoạch tại Việt Nam được Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành, địa phương và xã hội rất quan tâm, nhất là đất nước đang trong quá trình phát triển nhanh chóng, đã có những đóng góp lớn vào quá trình phát triển đất nước. Các cấp, các ngành đều coi đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng nên đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương.


Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu kết luận Hội thảo.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng đánh giá cao ý kiến đóng góp, đề xuất của các chuyên gia, nhà khoa học đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành. Tất cả những ý kiến, đề xuất sẽ được Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp thu, tổng hợp để Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội xem xét nhằm góp phần đẩy nhanh thực hiện và đảm bảo chất lượng công tác quy hoạch./.

Bích Lan-Nghĩa Đức

Các bài viết khác