CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ: 2024 LÀ NĂM ĐỂ TĂNG TỐC, THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC KẾ HOẠCH, MỤC TIÊU ĐÃ ĐỀ RA

15/02/2024

Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt đầu Xuân các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM, CHÚC TẾT ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN THỦ ĐÔ HÀ NỘI

QUỐC HỘI VIỆT NAM – NHÌN LẠI NĂM 2023, BƯỚC TIẾP CHẶNG ĐƯỜNG KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, GHI DẤU ẤN TOÀN DIỆN CÁC MẶT CÔNG TÁC

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt đầu Xuân các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

Cùng dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội cùng các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

Tại cuộc gặp mặt, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã báo cáo Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội về tổng hợp tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và một số hoạt động trước, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang; thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, công nhân, người lao động gặp khó khăn… tại tất cả các địa phương trong cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội, các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Về hoạt động của Quốc hội trước, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phổ biến, quán triệt Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 30 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời lưu ý thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn… chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và trực Tết bảo đảm các hoạt động của cơ quan thông suốt trong dịp Tết; khẩn trương trở lại làm việc bình thường sau ngày nghỉ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

Các hoạt động thăm, chúc Tết của Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Thường vụ Quốc hội theo sự phân công, bảo đảm chu đáo, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế. Đã động viên, chia xẻ, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến các gia đình có công, gia đình chính sách, công nhân lao động, lực lượng vũ trang, và các đối tượng yếu thế tạo được không khí vui tươi phấn khởi và tình cảm gắn bó với cử tri và nhân dân cả nước mỗi dịp tết đến xuân về.

Văn phòng Quốc hội thực hiện tốt công tác chăm lo đón Tết cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn cơ quan, đặc biệt lãnh đạo văn phòng và Công đoàn Văn phòng Quốc hội đã vận động các cơ quan, đơn vị hỗ trợ quà tết bằng hiện vật cho toàn thể công đoàn viên, tạo không khí đầm ấm, phấn khởi nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

 Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tại buổi gặp mặt.

Nhấn mạnh trong thời gian tới, khối lượng công việc trong những tháng đầu năm 2024 là rất lớn, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường mong Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quan tâm chỉ đạo các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẩn trương triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo Chương trình, Kế hoạch đã đề ra ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn, triển khai sớm công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV…

Năm mới, thắng lợi mới

Trong không khí phấn khởi, khí thế của ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi đất nước và Nhân dân ta vừa đón Tết Giáp Thìn đấm ấm, an lành và tràn đầy niềm vui. Đặc biệt, khí xuân có thể nói là đẹp nhất trong những năm gần đây, cả nước không có địa phương nào có hiện tượng thời tiết cực đoan. Điều này cũng báo hiệu một năm mới tốt lành với đất nước ta, dân tộc ta.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Năm 2023, Quốc hội đã có một năm với bộn bề công việc nhưng cũng hết sức thành công. Ngay trong những ngày đầu năm 2024, Quốc hội đã tổ chức thành công Kỳ họp bất thường lần thứ 5, thông qua nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), được các chuyên gia, người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. Ngay trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, Chủ tịch Quốc hội đã ký chứng thực hai đạo luật quan trọng này. 

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2024 là năm rất đặc biệt, mọi ngành, mọi cấp, mọi cơ quan, đơn vị đều phải tăng tốc để về đích thực hiện thắng lợi các kế hoạch, mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, khối lượng công việc năm nay dự kiến không ít hơn, thậm chí còn nhiều hơn của các năm trước. "Chúng ta có quyền tự hào về những gì đã làm được, nhưng không được phép chủ quan, thoả mãn. Khối lượng công việc rất lớn. Tinh thần phải rất khẩn trương, thời gian chính là lực lượng". Nhấn mạnh như vậy, Chủ tịch Quốc hội mong muốn toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội khẩn trương triển khai các công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu theo các kế hoạch, chương trình công tác đã xác định. 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. 

"Chúng ta phải tiếp tục phấn đấu để hướng tới một Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp, phát huy dân chủ, tăng tính pháp quyền, nhưng đồng thời cũng phải luôn bám sát hơi thở cuộc sống để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, bảo đảm mọi hoạt động của Quốc hội đều vì mục tiêu tối thượng là lợi ích quốc gia, dân tộc, mọi quyết sách của Quốc hội đều phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Chúng ta sẽ tiếp tục tinh thần sẵn sàng biến những điều bất thường thành bình thường để kịp thời đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, bảo đảm yêu cầu kiến tạo sự phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội quán triệt tinh thần đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại cuộc gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước trưa 28 Tết vừa qua "năm 2023 đã đoàn kết rồi thì năm 2024 càng phải đoàn kết hơn nữa, năm 2023 đã thành công rồi thì năm 2024 càng phải thành công nhiều hơn nữa". 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà đầu năm cho đại diện các đơn vị.

Thay mặt Đảng Đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và với tình cảm cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội có một năm mới "hưng thịnh như Rồng, niềm vui phơi phới, năm mới, thắng lợi mới"./. 

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng Đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và với tình cảm cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc toàn thể Thường trực Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội có một năm mới "hưng thịnh như Rồng, niềm vui phơi phới, năm mới, thắng lợi mới".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quà cho Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tặng quà đầu năm cho đại diện các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

Trọng Quỳnh - Phạm Thắng