CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐẠT GIẢI QUỐC GIA, QUỐC TẾ NĂM HỌC 2022 – 2023

26/11/2023

Ngày 26/11, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự và động viên các em tại Lễ tuyên dương có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Đỗ Thị Lan; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân; các Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện lãnh đạo các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng đại diện một số cơ quan hữu quan.

Trong năm học 2022 - 2023, đã có hàng nghìn em là con cán bộ công chức, viên chức, lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam vượt khó, vươn lên trong học tập, tích cực tham dự và đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và cấp quốc gia, quốc tế.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Đỗ Thị Lan cùng các đại biểu tại buổi lễ

Theo đó, năm học 2022 - 2023, có 947 em đạt giải quốc gia, quốc tế trong các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hoá, nghệ thuật, thể thao..., trong đó: 255 học sinh đạt giải nhất, huy chương vàng; 232 học sinh đạt giải nhì, huy chương bạc; 329 học sinh đạt giải ba, huy chương đồng và 131 giải khuyến khích. Công đoàn Văn phòng Quốc hội có 42 cháu đạt các giải từ Khuyến khích trở lên trong các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế, trong đó, có 7 cháu đạt giải Nhất, Giải Vàng trong kỳ thi cấp Quốc gia, Quốc tế được tuyên dương tại buổi lễ của Công đoàn Viên chức Việt Nam. 

Đây là kết quả của sự cố gắng, chăm chỉ rèn luyện ngày đêm của các em cùng với sự dạy dỗ của các thầy cô giáo, mà đặc biệt là sự chăm lo, quan tâm của các vị phụ huynh, bố mẹ các em là những cán bộ, đoàn viên không chỉ nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mà cũng làm tốt vai trò của bố, mẹ trong việc nuôi dạy, giáo dục con đạt được những thành tích rất đáng tự hào của các em trong năm học vừa qua.

Tại Lễ Tuyên dương, các em học sinh được lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam trao dây hoa nguyệt quế, thư khen của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và kèm quả tặng là 01 biểu trưng vinh danh, tiền thưởng cho mỗi học sinh đạt giải.

Các em học sinh được các bác lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam trao dây hoa nguyệt quế, thư khen của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam 

Đại diện cho các em học sinh được tuyên dương tại buổi lễ, em Nguyễn Diệu Anh, học sinh lớp 11 Trường Quốc tế Wellspring bày tỏ xúc động và chân thành cảm ơn tới lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, các bậc phụ huynh đã luôn dành nhiều thời gian, tâm huyết định hướng, hỗ trợ tạo điều kiện và cổ vũ cho các em học sinh trong suốt quá trình học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao, được thế giới các quốc gia công nhận. Thành tích của các em học sinh cũng chính là thành quả, công sức của gia đình, thầy cô, sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, trong đó có Công đoàn Viên chức Việt Nam. 

Em Nguyễn Diệu Anh cho biết, em cùng  các em học sinh sẽ luôn sử dụng thời gian vào những việc bổ ích, cố gắng học tập tốt hơn, qua đó tiến gần hơn tới ước mơ và tương lai của chính mình, đóng góp, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng, xã hội, đóng góp cho sự phát triển của tương lai nước nhà.  

Em Nguyễn Diệu Anh, học sinh lớp 11 Trường Quốc tế Wellspring đại diện cho các em học sinh được tuyên dương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết, thế hệ trẻ đang vươn tới một nền giáo dục toàn diện để có những công dân toàn diện, toàn cầu. Các em học sinh, sinh viên hiện nay không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn cơ bản, mà còn giỏi ngoại ngữ, tin học, khoa học, kỹ năng mềm, văn hóa, thể thao. Ngoài nỗ lực cá nhân của các em, kết quả đó còn đến từ công lao của cha mẹ, ông bà, thầy cô, những người luôn bận rộn bộn bề công việc, nhưng vãn luôn dành thời gian gần gũi, chia sẻ, giáo dục, truyền cảm hứng, tạo động lực để các em không ngừng nỗ lực, đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. 

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam 

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn giờ phút tôn vinh trang trọng, ấm áp và đầy cảm xúc này sẽ là nguồn động lực, cảm hứng để các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phát huy phẩm chất, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trên đường đời. 

Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam đối với các em học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam, thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó, tiếp thêm động lực để cán bộ công chức, viên chức, lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam - Thái Hoài Nam báo cáo về công tác chăm sóc trẻ em và tóm tắt thành tích học tập của các em học sinh tại Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 – 2023

Các em học sinh được các bác lãnh đạo ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam trao dây hoa nguyệt quế, thư khen của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại buổi lễ./.

Minh Hùng - Phạm Thắng