CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM, CHÚC TẾT TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM VÀ BÁO ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN

25/01/2023 19:24

Trong không khí mừng Xuân Quý Mão 2023, chiều ngày 25/01 (mùng 4 Tết Quý Mão), tại Trụ sở Cơ quan Văn phòng Quốc hội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên trực Tết Nguyên đán và chúc tết Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TRAO ĐỔI TRƯỚC THỀM NĂM MỚI: THỰC TIỄN CUỘC SỐNG KHÔNG CHO PHÉP QUỐC HỘI DỪNG LẠI MÀ PHẢI KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, ĐỔI MỚI MẠNH MẼ CẢ VỀ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên trực Tết Nguyên đán và chúc tết Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Cùng tham dự còn có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; đại diện lãnh đạo Vụ Thư ký, Vụ Thông tin, Vụ Lễ tân và Hợp tác quốc tế cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo hai cơ quan báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn về những kết quả hoạt động nổi bật trong năm 2022, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền cho biết, trong bối cảnh không ít khó khăn, thách thức đan xen thuận lợi, Đảng ủy và Lãnh đạo Báo Đại biểu Nhân dân, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo, chú trọng phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo để biến thách thức thành thời cơ, nỗ lực đổi mới, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng cơ quan, gặt hái những thành quả khá toàn diện và ngày càng vững chắc.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn về những kết quả hoạt động nổi bật trong năm 2022.

Hiện thực hóa phương hướng, nhiệm vụ của Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, hai đơn vị đã xây dựng chương trình và tổ chức tuyên truyền một cách hệ thống, ngày càng sâu đậm, chất lượng, có bản sắc các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đặc biệt, những thông điệp của Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; các sự kiện chính trị lớn của đất nước, các hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; những vấn đề đặt ra trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương cũng như tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân... được nghiên cứu và tuyên truyền một cách chỉnh thể, phù hợp trên các chuyên mục truyền thống và chuyên mục mới ngày càng hấp dẫn, trí tuệ, trách nhiệm, có sức lan tỏa lớn, với nhiều tuyến bài, nhiều thể loại phong phú, gắn chặt lý luận và thực tiễn...

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân nhấn mạnh, những thành công và bước chuyển quan trọng đó trước hết thuộc về sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, chặt chẽ và sự quan tâm tạo điều kiện tốt nhất của Lãnh đạo Quốc hội, Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, sự định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông. Trên cơ sở đó, Đảng ủy, Lãnh đạo hai đơn vị đã chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, sở trường của từng vị trí công tác, cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của hai đơn vị, quyết tâm không chỉ từng bước trở thành cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với Đảng và Nhà nước nói chung, giữa cử tri và Nhân dân với Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nói riêng, mà còn nỗ lực để trở thành “cầu nối của cầu nối” - “thông tấn xã” của Quốc hội để truyền tải thông tin về tổ chức, hoạt động của Quốc hội tới các cơ quan thông tấn báo chí khác như sự chỉ đạo và kỳ vọng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trong không khí sắc trời rực rỡ sắc xuân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ phấn khởi, vui mừng khi đến thăm, chúc tết tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Báo Đại biểu Nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam, cảm nhận được niềm vui tươi, phấn khởi và tràn đầy khí thế của hai cơ quan báo chí của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2022 đã khép lại với nhiều thành công, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp của Quốc hội với những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, các kỳ họp thường kỳ, các kỳ họp bất thường, công tác dân nguyện đến các hoạt động ngoại giao nghị viện. Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng và cử tri, Nhân dân đều đánh giá cao, khen ngợi sự nỗ lực, những tìm tòi, đổi mới, những kết quả hoạt động của Quốc hội và tinh thần đoàn kết, nhất trí, phát huy được truyền thống 76 năm của Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đạt được kết quả đó là nhờ sự đóng góp rất quan trọng, tích cực và rất lớn của công tác thông tin, truyền thông về Quốc hội, trong đó có Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân – hai cơ quan thông tấn báo chí của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ở đây có sự tương tác hai mặt: một mặt sự đổi mới tổ chức, hoạt động của Quốc hội đòi hỏi các cơ quan cũng phải đổi mới; mặt khác, các cơ quan báo chí của Quốc hội không ngừng đổi mới, sáng tạo trong cách thức truyền thông về Quốc hội cũng tác động trở lại, thúc đẩy sự đổi mới của Quốc hội. Đồng thời cũng ghi nhận Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân thời gian qua đã làm tốt công tác thông tin truyền thông về cơ quan dân cử địa phương, tạo hứng khởi cho các cơ quan dân cử địa phương trong thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Đồng thời đánh giá cao trước những bước phát triển nhanh và chất lượng, có nhiều đổi mới về tổ chức bộ máy, nhân sự của Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân.

Nhắc lại vinh dự của Báo Đại biểu Nhân dân khi được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – khi đó là Chủ tịch Quốc hội ký Nghị quyết số 816 nâng cấp và đổi tên Báo, thay đổi măng séc Báo; của Truyền hình Quốc hội Việt Nam khi được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ấn nút chính thức phát sóng đúng vào ngày 6/1/2015 – nhân ngày kỷ niệm 69 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả hai đơn vị đã đạt được trong năm 2022. Tiếp nối những thành công đó, năm 2023, cùng với sự đổi mới của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai cơ quan báo chí của Quốc hội phải nỗ lực đổi mới hơn nữa, sáng tạo hơn nữa bởi đây là con đường phát triển nhanh và bền vững nhất. Sự phát triển lớn mạnh của Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân sẽ có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Quốc hội, sự phát triển của Quốc hội sẽ có lợi cho đất nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội, “ngôi nhà chung” của hai cơ quan báo chí của Quốc hội ngày càng đông vui, khí thế, cho thấy sự đoàn kết trên dưới một lòng của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của cả hai cơ quan. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục quan tâm tạo động lực cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động thông qua việc tạo môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh, bảo đảm chế độ, chính sách, xây dựng văn hoá công sở...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm hai cơ quan báo chí của Quốc hội.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân một năm “đại cát, vạn sự thành, mọi việc đều hanh thông và đạt nhiều tiến bộ, nhiều thành công hơn năm trước”. Đồng thời chúc gia đình, người thân cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động hai đơn vị một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động hai đơn vị, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội; khẳng định sẽ nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn và kỳ vọng quý báu của Chủ tịch Quốc hội dành cho 2 đơn vị, xem đây là nguồn động lực to lớn, sự cổ vũ mạnh mẽ để Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng cơ quan trong năm 2023.

Tổng Biên tập Phạm Thị Thanh Huyền mong muốn Chủ tịch Quốc hội cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trực tiếp là Văn phòng Quốc hội cùng các cơ quan của Quốc hội tiếp tục giúp đỡ để Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục phát triển toàn diện, mạnh mẽ và bền vững, xứng đáng với sự tin cậy của Chủ tịch Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên trực Tết Nguyên đán và chúc tết Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mừng tuổi đầu năm và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm, động viên cán bộ, phóng viên, biên tập viên trực Tết Nguyên đán và chúc tết Báo Đại biểu Nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội thăm, chúc tết Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Báo Đại biểu Nhân dân.

Minh Thành - Phạm Thắng