ĐOÀN ĐẠI BIỂU VĂN PHÒNG QUỐC HỘI VÀO LĂNG VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG BÁC

18/01/2023

Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón Tết cổ truyền Quý Mão, sáng 18/01, Đoàn đại biểu cơ quan Văn phòng Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công với Người về kết quả thực hiện nhiệm vụ của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội.

ĐẢNG ỦY CƠ QUAN VĂN PHÒNG QUỐC HỘI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI TỈNH HÒA BÌNH

ĐẠI BIỂU DỰ KỲ HỌP BẤT THƯỜNG LẦN THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV VÀO LĂNG VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Đoàn đại biểu cơ quan Văn phòng Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường làm Trưởng đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự Đoàn có: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Quốc hội Trịnh Giáng Hương, các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Phạm Đình Toản, Nguyễn Mạnh Hùng, Vũ Minh Tuấn; lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội.

Vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh, vòng hoa của của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già muôn vàn kính yêu của Dân tộc, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Vòng hoa của của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Phủ Chủ tịch. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã báo công với Người. Trong năm 2022, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, nỗ lực, tận tụy, chuyên nghiệp, không ngừng đổi mới sáng tạo nhằm tham mưu, phục vụ Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đại biểu Quốc hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra với nhiều kết quả nổi bật.

Trong đó, đã kịp thời tham mưu, phục vụ việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, của Lãnh đạo chủ chốt Đảng, Nhà nước, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tham mưu, phục vụ tổ chức thành công gần 1.800 cuộc họp, phiên họp, hội nghị, trong đó có 03 kỳ họp Quốc hội; thực hiện 833 sự kiện, xây dựng 60 báo cáo thông tin báo chí và dư luận xã hội, 36 đề án thông tin, báo chí tuyên truyền; tổ chức 264 đoàn với hơn 9.272 lượt khách tham quan Nhà Quốc hội; hợp nhất, pháp điển 31 văn bản quy phạm pháp luật…

Thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo công với Người.

Kết quả đạt được trong công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng Quốc hội đã góp phần quan trọng giúp Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2022 với nhiều cải tiến, đổi mới nổi bật, góp phần vào thành công chung của Quốc hội; được cử tri và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Với những thành tích xuất sắc đó, trong năm qua đã có nhiều đơn vị, cá nhân trong cơ quan được Đảng, Nhà nước tặng các danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội đã thành kính dâng lên Người nén hương thơm và những bông hoa tươi thắm, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Thay mặt Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường xin hứa mãi mãi khắc ghi công ơn, lời dạy của Người; nguyện luôn đoàn kết, thống nhất, tận tâm, tận tụy, tận lực để tiếp tục tham mưu, phục vụ Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội và đại biểu Quốc hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Quốc hội cũng như những thành tựu chung của đất nước.

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội dâng hương, hoa tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng cùng ngày, tại Nghĩa trang Mai Dịch, Tp. Hà Nội, Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ; các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc./.

Trọng Quỳnh