ĐẢNG ỦY CƠ SỞ CỤC QUẢN TRỊ I TRAO QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO HUYỆN THANH SƠN, PHÚ THỌ

08/01/2023 20:30

Ngày 07/01, Đảng ủy cơ sở Cục Quản trị I, Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) tổ chức thăm, tặng quà các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà văn hóa thôn Dấu, xã Đông Cửu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

PHÓ CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI PHẠM THÁI HÀ THĂM, CHÚC TẾT ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Đông Cửu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Sơn với 97% dân số là người đồng bào DTTS. Toàn xã hiện có 838 hộ với 3.792 nhân khẩu thì có đến 201 hộ nghèo (chiếm 23,9%); 119 hộ cận nghèo (chiếm 14,2%). Đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên còn nhiều khó khăn. Nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”,  Đảng ủy cơ sở Cục Quản trị I, Văn phòng Quốc hội đã vận động Đảng viên, cán bộ, người lao động ủng hộ một phần kinh phí để trao đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã những món quà Tết ý nghĩa. Qua đó, cổ vũ người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại buổi trao quà, Đảng ủy cơ sở Cục Quản trị I đã trao tặng 30 triệu đồng để sửa chữa nhà văn hóa thôn Dấu; trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ; Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Thanh Sơn cũng trao nhiều phần quà Tết ý nghĩa đến người dân trên địa bàn.

Đảng ủy cơ sở Cục Quản trị I trao quà Tết cho người nghèo tại xã Đông Cửu, Thanh Sơn, Phú Thọ

Khép lại chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở Cục Quản trị I Đỗ Minh Tâm nhấn mạnh: Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa nằm trong Kế hoạch 147/KH-ĐUCSCQTI-MTTQ đã được MTTQ Việt Nam huyện Thanh Sơn và Đảng ủy cơ sở Cục Quản trị I ký kết thống nhất kết nghĩa với xã Đông Cửu. Thông qua các chương trình thiết thực, Đảng ủy Cục sẽ tiếp tục chia sẻ với những khó khăn, vất vả, góp phần động viên người dân vươn lên ổn định cuộc sống.

(Theo Báo Đại biểu nhân dân)