TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI HỢP TÁC CÙNG TIKTOK VIỆT NAM XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN TRÊN KHÔNG GIAN SỐ

29/11/2022 09:47

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam cùng Tiktok Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ "Chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số", nhằm xây dựng Chương trình thành cầu nối quan trọng, lan tỏa giá trị di sản Việt Nam đến gần hơn với người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI THỜI BÁO VIỆT – HÀN

Quang cảnh lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Phạm Định Phong; Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh; Phó Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lưu Đình Thành cùng các đại diện phòng ban Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Về phía TikTok Việt Nam có: Giám đốc Truyền thông khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Cheryl Long; Đại diện TikTok tại Việt Nam Nguyễn Lâm Thanh; Quản lý truyền thông TikTok tại Việt Nam Diệp Quế Anh.

Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh cho biết, với hàng nghìn năm lịch sử, Việt Nam mang trong mình khối giá trị văn hóa, lịch sử đồ sộ. Bảo tồn, phát huy các giá trị di sản của Việt Nam là một nhiệm vụ quan trọng, Truyền hình Quốc hội Việt Nam có sứ mệnh tuyên truyền các giá trị văn hóa đến gần hơn với người dân.

Để góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử quý báu của dân tộc, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã thảo luận với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và TikTok Việt Nam về những sáng kiến mới. Qua trao đổi thống nhất về định hướng, phương thức, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã đề xuất phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng TikTok Việt Nam phát triển Chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số. Lễ ký kết này đánh dấu bước khởi động việc hợp tác giữa các bên nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản Việt Nam trên không gian số.

Đại diện TikTok tại Việt Nam Nguyễn Lâm Thanh (bên phải).

Tham gia ý kiến tại buổi lễ, Đại diện TikTok tại việt Nam Nguyễn Lâm Thanh cho biết, TikTok hiện nay là nền tảng có tốc độ phát triển nhanh nhất, là một kênh truyền thông vô cùng hiệu quả, giúp giới trẻ tiếp cận gần hơn đến nội dung sáng tạo về di sản. Đại diện TikTok Việt Nam hy vọng, sự kết hợp giữa giá trị truyền thống và công nghệ hiện đại sẽ tạo hiệu quả truyền thông mạnh mẽ đến đúng đối tượng mục tiêu, qua đó khai thác triệt để thế mạnh công nghệ để lan tỏa những nét đẹp văn hóa vốn có của dân tộc.

Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Phạm Định Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Phạm Định Phong hy vọng rằng chương trình bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên không gian số sẽ trở thành một cầu nối quan trọng lan tỏa giá trị Di sản Việt Nam đến gần hơn với người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế, tạo được sự trân trọng của cộng đồng đối với di sản văn hóa của Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Quản lý truyền thông TikTok khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Cheryl Long; Đại diện TikTok tại Việt Nam Nguyễn Lâm Thanh tại buổi lễ.

Đại diện TikTok tại Việt Nam Nguyễn Lâm Thanh, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hoá Phạm Định Phong và Phụ trách Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số Đỗ Lê Thăng ký kết Biên bản ghi nhớ.

Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam tặng hoa chúc mừng Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Phạm Định Phong và Giám đốc Truyền thông khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Cheryl Long.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ./.

Minh Hùng - Phạm Thắng