CHI BỘ QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VỀ NGUỒN

29/07/2022 19:08

Ngày 29/7, tại Trung đoàn Không quân 923 (Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân), tỉnh Thanh Hóa, Chi bộ Quốc phòng và An ninh tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn với sự chủ trì của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Nguyễn Minh Đức.

 


Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Nguyễn Minh Đức phát biểu

Cùng dự có: Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 371, Thượng tá Ngô Quang Huy; Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 923, Thượng tá Phí Vinh Mạnh; đại diện lãnh đạo địa phương, chỉ huy các cơ quan đơn vị cùng các chiến sĩ Trung đoàn Không quân 923.

Báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của Trung đoàn Không quân 923, Thượng tá Phí Vinh Mạnh cho biết, Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tính chất nhiệm vụ ngày càng đa dạng, khối lượng công việc nhiều, yêu cầu ngày càng cao, nhất là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vũ trang, quản lý – điều hành bay; đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen, đột xuất.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Nguyễn Minh Đức tặng quà lưu niệm cho Trung đoàn Không quân 923

Tuy vậy, Trung đoàn thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ, Đảng uỷ, chỉ huy các cấp, sự giúp đỡ của cơ quan nghiệp vụ cấp trên và tạo điều kiện thuận lợi của cấp uỷ chính quyền địa phương. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, đơn vị đã triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Năm 2022, Trung đoàn 923 được Sư đoàn 371 chọn là đơn vị làm “điểm” về xây dựng đơn vị "vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu". 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh, sinh hoạt chính trị về nguồn là một trong những hoạt động quan trọng, thường xuyên của Chi bộ Quốc phòng và An ninh. Về phía Trung đoàn 923, mặc dù còn những khó khăn nhất định trong công tác nhưng các chiến sĩ của Trung đoàn đã luôn cố gắng khắc phục, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, bảo đảm an toàn an ninh quốc gia, giữ gìn cuộc sống hòa bình cho Nhân dân. Trung tướng Nguyễn Minh Đức mong muốn lãnh đạo, chỉ huy và chiến sĩ của Trung đoàn tiếp tục phấn đấu, nâng cao hơn nữa năng lực, trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.


Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của Trung đoàn Không quân 923

Cùng ngày, Chi bộ Quốc phòng và An ninh đã thăm Khu di tích lịch sử Lam Kinh, tỉnh Thanh Hóa.

(Theo Báo Đại biểu Nhân dân)