TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI, CHỦ NHIỆM VĂN PHÒNG QUỐC HỘI BÙI VĂN CƯỜNG: BÁO CHÍ LÀ CẦU NỐI GIỮA QUỐC HỘI VỚI CỬ TRI

20/06/2022 17:56

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), chiều ngày 20/6, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã tới thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam và báo Lao động.

 

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Chủ tịch Quốc hội đến Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nêu rõ, trong suốt thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã luôn đồng hành, tích cực bám sát tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là cầu nối bền chặt và tin cậy giữa Quốc hội với cử tri, nhân dân cả nước. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Hội Nhà báo Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tuyên truyền có hiệu quả tiếng nói của Quốc hội đến với cử tri và nhân dân, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định báo chí đã góp một phần không nhỏ vào việc thúc đẩy hoạt động Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tin tưởng trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội để làm tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Để tiếp tục phát huy sức mạnh của truyền thông trong việc nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng chia sẻ về đề án xây dựng giải thưởng báo chí viết về hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, đồng thời đề nghị có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Nhà báo Việt Nam trong vấn đề này.

Bên cạnh đó, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội mong muốn, Hội Nhà báo Việt Nam và các hội viên trên cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng Hội ngày càng phát triển, trong sạch, vững mạnh; không ngừng chăm lo bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, tiếp tục đồng hành cùng Quốc hội trong tuyên truyền quá trình xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Cảm ơn lời chúc và sự quan tâm của Lãnh đạo Quốc hội nói chung và Văn phòng Quốc hội nói riêng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho rằng, hoạt động của Quốc hội đang ngày một đổi mới, có được những kết quả thực chất, cụ thể, đáng trân trọng. Nhấn mạnh việc thông tin, tuyên truyền, đưa hoạt động của Quốc hội đến gần với cử tri và Nhân dân đóng vai trò hết sức quan trọng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, Hội sẽ luôn theo sát, tích cực đẩy mạnh đưa các hoạt động của Quốc hội, Lãnh đao Quốc hội đến với cử tri và Nhân dân trên mọi miền tổ quốc.

Cũng trong chiều 20/6, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã tới thăm và chúc mừng báo Lao Động nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại cuộc gặp mặt, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh, trong các thành tựu chung của đất nước thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có báo Lao động.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chúc mừng báo Lao động

Chúc mừng báo Lao Động đã có những bước phát triển trong thời gian qua, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Báo Lao Động với các hoạt động của Quốc hội, với những thông tin nhanh nhạy, kịp thời, truyền tải những thông điệp, hoạt động, quyết sách của Quốc hội tới cử tri và nhân dân. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường mong muốn Báo Lao Động với vị thế, uy tín của một tờ báo có bề dày truyền thống tiếp tục nâng cao hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, có thêm nhiều bước phát triển mới, đồng thời lan toả thông tin hoạt động của Quốc hội tới đông đảo công nhân, người lao động và cử tri cả nước.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội mong muốn, Báo Lao động luôn thực hiện hiệu quả sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của tầng lớp lao động Việt Nam; tiếp tục theo dõi sát sao, phản ánh kịp thời, chính xác các hoạt động của Quốc hội đến với cử tri và Nhân dân cả nước, đặc biệt là người lao động trên cả nước.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Tổng Biên tập Báo Lao động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, trong thời gian qua, báo đã có nhiều đổi mới vượt bậc trong phương thức vận hành, tổ chức hoạt động, qua đó có được những bước phát triển mới, đạt được những kết quả cụ thể, vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quan trọng. Tổng Biên tập Báo Lao động khẳng định, tập thể Báo Lao động sẽ quyết tâm vượt mọi khó khăn thách thức, xây dựng tờ báo ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng và giao phó của Đảng và Nhà nước, đáp ứng sự kỳ vọng của độc giả, của nhân dân.

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nêu rõ, trong suốt thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã luôn đồng hành, tích cực bám sát tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là cầu nối bền chặt và tin cậy giữa Quốc hội với cử tri, nhân dân cả nước.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường mong muốn, Hội Nhà báo Việt Nam và các hội viên trên cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng Hội ngày càng phát triển, trong sạch, vững mạnh

Chúc mừng báo Lao Động đã có những bước phát triển trong thời gian qua, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Báo Lao Động với các hoạt động của Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội mong muốn, Báo Lao động luôn thực hiện hiệu quả sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của tầng lớp lao động Việt Nam; tiếp tục theo dõi sát sao, phản ánh kịp thời, chính xác các hoạt động của Quốc hội đến với cử tri và Nhân dân cả nước

Tổng Biên tập Báo Lao động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, trong thời gian qua, báo đã có nhiều đổi mới vượt bậc trong phương thức vận hành, tổ chức hoạt động, qua đó có được những bước phát triển mới, đạt được những kết quả cụ thể​

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng cán bộ Văn phòng Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo báo Lao động.

Hồ Hương- Nghĩa Đức