CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG” TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI IV HÀ NỘI

29/05/2022 14:54

Sáng ngày 29/5, Ủy ban Xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bệnh viện tim Hà Nội cùng nhóm Kết nối yêu thương tổ chức Chương trình thiện nguyện “Ngày Chủ nhật yêu thương” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội khám sức khoẻ cho các đối tượng được chăm sóc,quản lý tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội

Tham dự chương trình có Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhóm Kết nối yêu thương cùng các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Công ty BGA tại Việt Nam cùng cán bộ, người lao động, các đối tượng đang được quản lý, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội.

Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội là mộ trong những nơi tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng người già cô đơn, trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, người lang thang xin ăn nhiều nhất tại thành phố Hà Nội. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 317 đối tượng, trong đó có 39 đối tượng là trẻ em, 278 là người già cô đơn không nơi nương tựa. Đối với các đối tượng là trẻ em, khi đủ 18 tuổi, Trung tâm sẽ bố trí học nghề, tìm việc làm để các em tái hoà nhập cộng đồng, đảm bảo cuộc sống sau này.

Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội Nguyễn Hồng Ngọc phát biểu tại Chương trình

Đưa chương trình trở lại trung tâm sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt cũng là nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) và chuẩn bị diễn ra Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, tận mắt chứng kiến những thay đổi tích cực về cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc của trung tâm, Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội Nguyễn Hồng Ngọc gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến những người được chăm sóc, giáo dục tại trung tâm, đồng thời bày tỏ hy vọng trung tâm sẽ ngày một tiến bộ và văn hóa, tạo điều kiện cho các em nhỏ được nuôi dưỡng, trưởng thành tại đây trở thành những công dân tốt, có đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần xây dựng lên tương lai tươi đẹp của đất nước.

Tại đây, Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên người được nuôi dưỡng tại Trung tâm, thăm cơ sở vật chất; tổ chức bữa ăn trưa cải thiện cho các đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm; khám chuyên khoa tim mạch cho người được nuôi dưỡng. Cùng với đó, Chương trình cũng trao tặng 10 triệu đồng để hỗ trợ Quỹ khuyến học của Trung tâm; tặng học bổng “Ươm mầm tương lai” cho học sinh vượt khó; đồng thời Công ty BGA tại Việt Nam cũng trao tặng đồ dùng hỗ trợ học tập cho các đối tượng là trẻ em đang được chăm sóc, quản lý tại Trung tâm.

Chương trình trao tặng 10 triệu đồng để hỗ trợ Quỹ khuyến học của Trung tâm

“Ngày Chủ nhật yêu thương” là chương trình thiện nguyện được Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức hàng tháng kể từ tháng 8/2017 nhằm mục đích động viên, chia sẻ về tinh thần và vật chất với những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, những người yếu thế trong xã hội, tiếp thêm động lực để họ vượt qua những khó khăn của bản thân.

Từ những ngày đầu, chương trình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ, động viên của Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Các hoạt động của Nhóm đã đạt kết quả tốt, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, có được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động thiện nguyện và nắm được thực tiễn triển khai chính sách trợ giúp xã hội của Nhà nước tại cơ sở./.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại Chương trình:

Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội khám sức khoẻ cho các đối tượng được chăm sóc,quản lý tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội

Toàn cảnh Chương trình "Ngày Chủ nhật yêu thương" tháng 05/2022 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội

Nhóm Kết nối yêu thương trao tặng Học bổng “Ươm mầm tương lai” đối với học sinh vượt khó

Công ty BGA tại Việt Nam trao tặng đồ dùng hỗ trợ học tập cho các em học sinh đang được chăm sóc, quản lý tại Trung tâm

Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội thuộc Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hồng Ngọc cùng Nhóm Kết nối yêu thương, Công ty BGA tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV Hà Nội

Minh Thành