Văn phòng Quốc hội gặp mặt phóng viên báo chí phục vụ Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XII

23/07/2010 05:57

Sáng 18.6, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn, VPQH đã gặp mặt các phóng viên báo chí phục vụ Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XII nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn cám ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực, nhiệt tình của các cơ quan thông tấn, báo chí đã thông tin tuyên truyền về QH, về các kỳ họp QH. Các cơ quan thông tấn, báo chí đã có nhiều phương thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, giúp cử tri hiểu rõ và đầy đủ hơn về những đổi mới, cải tiến và hoạt động dân chủ của QH qua từng Kỳ họp; báo chí đã góp phần tạo sự đồng thuận của nhân dân với cơ quan quyền lực Nhà nước tối cao; đóng vai trò tích cực và quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, và thực thi các đạo luật do QH ban hành. Chủ nhiệm Trần Đình Đàn mong muốn, báo chí sẽ là cầu nối giữa QH và cử tri; các cơ quan thông tấn, báo chí thực sự đồng hành với các hoạt động của QH và báo chí sẽ chuyển tới cử tri cả nước qua những tin, bài phản ánh phong phú, sinh động các hoạt động của QH.

Chủ nhiệm Trần Đình Đàn đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung cũng như hình thức thông tin, tuyên truyền, để phản ánh các sự kiện, sự việc, hoạt động của QH một cách chính xác, khách quan, nhiều chiều, cần có thêm nhiều những bài viết thể hiện chính kiến, bình luận sâu sắc, đóng góp vào nội dung của chương trình nghị sự và việc cải tiến, đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của QH…

Tại Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XII, đã có gần 90 cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và 20 cơ quan báo chí địa phương, trên 400 phóng viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin, tuyên truyền về kỳ họp QH. Nhiều tờ báo đã kịp thời phản ánh nguyện vọng, mong mỏi của người dân về những nội dung đang được bàn thảo tại QH, hơn 96% người dân cả nước theo dõi các hoạt động của QH thông qua báo chí.

 

L.Hiển

(www.nguoidaibieu.com.vn)