ĐOÀN GIÁM SÁT UỶ BAN ĐỐI NGOẠI CỦA QUỐC HỘI KHẢO SÁT TẠI HUYỆN ĐỒNG VĂN VÀ MÈO VẠC

11/05/2022 17:17

Tiếp tục chương trình khảo sát thực địa một số khu vực biên giới tỉnh Hà Giang, ngày 10 và 11/5, Đoàn giám sát của Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội khoá XV do đồng chí Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát tại xã Xín Cái, Sơn Vĩ (Mèo Vạc) và xã Lũng Cú (Đồng Văn).


Cùng đi có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Đồng Văn, Mèo Vạc. 

Đoàn giám sát thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Trong chuyến làm việc, đoàn đã đi khảo sát khu vực đường biên phía Trung Quốc đã xây hàng rào khu vực 2 xã Xín Cái và Sơn Vĩ (Mèo Vạc); kiểm tra khu vực lối mở Lũng Làn - Lộng Bình (mốc 504) thuộc xã Sơn Vĩ. Khảo sát mốc 419 xã Lũng Cú (Đồng Văn).

Đoàn giám sát đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo huyện và cơ quan chuyên môn về một số vấn đề như: Những giải pháp khắc phục khó khăn trong giao thương hàng hoá của người dân sau khi phía Trung Quốc xây dựng hàng rào; vấn đề thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc; giải pháp giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân các xã biên giới,…

Đoàn công tác tặng quà chốt kiểm soát Đồn Biên phòng Xín Cái

Dịp này, đoàn giám sát đã tới thăm, tặng quà, động viên các cháu học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xín Cái và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Lũng Cú.

(Theo Báo điện tử Hà Giang)