CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ BẮT ĐẦU CHUYẾN THĂM CHÍNH THỨC PHILIPPINES

23/11/2022

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia và dự Đại hội đồng AIPA 43, sáng nay (23/11), Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã rời Phnong Penh tới sân bay quân sự Villamor, thủ đô Manila bắt đầu chuyến thăm chính thức Philippines theo lời mời của Lãnh đạo Nghị viện Philipinnes, từ ngày 23-25/11/2022.

TOÀN CẢNH HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ VÀ ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO QUỐC HỘI VIỆT NAM TẠI AIPA-43

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Ra sân bay đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Philipines có Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Philippines - Việt Nam Ronald De la Rosa; Đại sứ Việt Nam tại Philippines cùng đông đảo kiều bào Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Philipines. 

Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt nước ta trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm, là một trong những chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Quốc hội nước ngoài đến Philippines sau khi Philippines tổ chức thành công Tổng Tuyển cử và có ban lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nghiêng mình trước Quốc kỳ hai nước Việt Nam - Philippines

Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với Ban lãnh đạo mới của Philippines và quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines sau khi hai nước vừa kỷ nhiệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976- 2021).

Dự kiến Chủ tịch Quốc hội sẽ Hội đàm với Lãnh đạo Nghị viện Philippines; Tham dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Philippines; Chào Tổng thống Philippines, dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế và nhiều hoạt động quan trọng khác trong khuôn khổ chuyến thăm.

Một số hình ảnh đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:

Đặng Linh - Doãn Tấn