TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA HOMERO ACOSTA ÁLVAREZ THAM QUAN NHÀ QUỐC HỘI

08/11/2022 15:46

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 08/11, Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Nhà Quốc hội và Khu trưng bày khảo cổ Nhà Quốc hội.

TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA HOMERO ACOSTA ÁLVAREZ THAM QUAN VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA HOMERO ACOSTA ÁLVAREZ THAM QUAN BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUÂN SỰ VIỆT NAM

Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez làm Trưởng đoàn tham quan Phòng Truyền thống Quốc hội Việt Nam

Nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình là Trụ sở làm việc của Quốc hội Việt Nam. Tòa nhà được xây dựng trên nền tòa nhà Quốc hội cũ nằm cạnh Quảng trường Ba Đình, trong khuôn viên Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long, là khu vực Trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa của Việt Nam. Đây được đánh giá là công trình công sở đầu tiên quy mô lớn nhất từ khi thống nhất đất nước, có tính mỹ thuật, công nghệ hiện đại.

Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez dẫn đầu đã tham quan Phòng Truyền thống Quốc hội Việt Nam. Tại đây, Đoàn đã nghe giới thiệu những nét cơ bản trong lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam. Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba đánh giá cao lịch sử vẻ vang cùng những thành tựu nổi bật mà Quốc hội Việt Nam đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động.

Đoàn cũng tham quan Khu trưng bày khảo cổ Nhà Quốc hội, chiêm ngưỡng các hiện vật và những hình ảnh tái hiện đời sống của khu vực Hoàng Thành Thăng Long xưa kia. Với hàng ngàn di vật khảo cổ của nhiều thời kỳ, khu trưng bày khảo cổ dưới lòng đất của Tòa nhà Quốc hội là một trong những kiến trúc độc đáo nhất thế giới, là nơi lưu giữ và kết nối giữa truyền thống và hiện đại, phản ánh sức sống trường tồn của trung tâm quyền lực cao nhất trong lịch sử suốt từ thời kỳ tiền Thăng Long xưa kia đến trung tâm chính trị Ba Đình ngày nay. Nơi đây đang lưu giữ, trưng bày 400 di vật và gần 10 di tích khảo cổ và được xem là bảo tàng khảo cổ học đầu tiên của Việt Nam…

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba tham quan Phòng Truyền thống Quốc hội Việt Nam, nghe giới thiệu về các vị Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ.

Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba tìm hiểu về lịch sử và các hoạt động của Quốc hội Việt Nam.

Đoàn nghe giới thiệu về mô hình Nhà Quốc hội Việt Nam.

Tiếp đó, Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba tham quan Khu trưng bày khảo cổ Nhà Quốc hội, chiêm ngưỡng các hiện vật và những hình ảnh tái hiện đời sống của khu vực Hoàng Thành Thăng Long xưa.

Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez bày tỏ ấn tượng với những cổ vật tại Khu trưng bày.

Minh Thành - Trọng Quỳnh