TỔNG THƯ KÝ QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA HOMERO ACOSTA ÁLVAREZ THAM QUAN VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

08/11/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 08/11, tại Hà Nội, Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP THỦ TƯỚNG CUBA: KHÔNG NGỪNG VUN ĐẮP, CỦNG CỐ MỐI QUAN HỆ MẪU MỰC, THỦY CHUNG VIỆT NAM - CUBA

CHỦ NHIỆM ỦY BAN ĐỐI NGOẠI VŨ HẢI HÀ TIẾP THỨ TRƯỞNG THỨ NHẤT BỘ NGOẠI GIAO CUBA

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất khi nhắc về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Không chỉ là một địa điểm du lịch hấp dẫn, một di tích lịch sử hàng đầu, Văn Miếu cũng đại diện cho nền giáo dục Việt Nam từ bao đời nay. Vào năm 2012, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã chính thức trở thành Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 8/11, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez cùng Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba đã đến tham quan Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, chiêm ngưỡng những Di tích, Di sản và tìm hiểu về truyền thống hiếu học của Việt Nam.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez và các em nhỏ trước cửa Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Nhân viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám giới thiệu về lịch sử hình thành di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội cũng như của Việt Nam

Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez và Đoàn công tác thích thú với khung cảnh của Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đoàn được nghe giới thiệu về Di sản Tư liệu Thế giới 82 bia Tiến sĩ tại khu Di tích.

Văn Miếu-Quốc Tử Giám không chỉ là một di tích lịch sử, văn hóa, giáo dục nổi tiếng, mà còn là di sản kiến trúc độc đáo và mang giá trị tâm linh sâu sắc đối với đất nước và con người Việt Nam.

Đoàn Tổng Thư ký Quốc hội Cuba do Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez làm Trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Minh Thành - Trọng Quỳnh