HÌNH ẢNH CUỘC HỌP TỔNG KẾT SƠ BỘ KẾT QUẢ TUẦN HỌP ĐẦU TIÊN CỦA KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV

25/10/2021

Chiều 25/10, tại Nhà Quốc hội, ngay sau khi kết thúc phiên họp toàn thể của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với các cơ quan hữu quan để tổng kết sơ bộ tuần họp đầu tiên theo hình thức trực tuyến của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.


Tham dự phiên họp còn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các thành viên Ban Thư ký Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam cũng các cơ quan hữu quan.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại phiên họp:

Chiều 25/10, Chủ tịch Quốc hội chủ trì cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với các cơ quan hữu quan để tổng kết sơ bộ tuần họp đầu tiên theo hình thức trực tuyến của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo sơ bộ kết quả tuần họp đầu tiên theo hình thức trực tuyến của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.​

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn phát biểu.  

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu.

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu.

Tại cuộc họp, với tinh thần cầu thị, cùng nhìn lại những công việc đã triển khai, xem xét đánh giá những nội dung đã làm tốt, từ đó đẩy mạnh làm tốt hơn nữa, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế tồn tại để tìm cách khắc phục, các đại biểu cơ bản tán thành với báo cáo của Tổng Thư ký Quốc hội. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, qua đó đánh giá, 6 ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp, Quốc hội đã cơ bản hoàn thành chương trình đề ra. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong thời gian còn lại của đợt họp trực tuyến cần phát huy hơn nữa những việc đã làm tốt và rút kinh nghiệm những việc chưa làm tốt trong 6 ngày đầu tiên để tổ chức Kỳ họp đạt chất lượng cao hơn nữa.

Trong đó, về công tác truyền thông, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan đại diện cao nhất của Nhân dân cả nước, các vấn đề quốc kế dân sinh được Quốc hội bàn thảo, xem xét, quyết định phải được thông tin đầy đủ, kịp thời, toàn diện, sâu sắc để cử tri và Nhân dân theo dõi. 

Các cơ quan báo chí truyền thông cần bám sát dự kiến, kế hoạch tuyên truyền Kỳ họp; tăng cường hơn nữa thời lượng và nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin về hoạt động của Kỳ họp, đặc biệt phải thông tin sâu rộng, đầy đủ, không phiến diện về các vấn đề trọng tâm của từng nội dung trình Quốc hội và các vấn đề được dư luận cử tri quan tâm; cân đối hơn nữa thời lượng thông tin tại các điểm cầu tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý các cơ quan của Quốc hội phải chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cơ quan của Quốc hội bắt tay ngay vào việc xây dựng báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý các dự thảo Luật, các dự thảo Nghị quyết, nhất là dự thảo Nghị quyết về kinh tế - xã hội, dự thảo Nghị quyết chung của Kỳ họp (với những nội dung đã được Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến); chuẩn bị kỹ lưỡng cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn...

Về công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần tiếp tục siết chặt, kể cả tại điểm cầu Nhà Quốc hội và tại các địa phương, tuyệt đối không được chủ quan.

Nghĩa Đức