HẬU GIANG: CẦN QUAN TÂM GIẢI QUYẾT TỐT CÁC VẤN ĐỀ CỬ TRI KIẾN NGHỊ

30/11/2022 15:36

Chiều ngày 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH HẬU GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 4, QUỐC HỘI KHÓA XV

Dự hội nghị có các đại biểu: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang; Lê Minh Nam, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội. Cùng dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Chính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, phát biểu tại hội nghị.

Tại đây, ĐBQH tiếp nhận 6 lượt cử tri kiến nghị với 7 vấn đề. Trong đó, cử tri cho biết người chăn nuôi heo trên địa bàn thị xã đang gặp khó do tình hình giá cả thức ăn tăng cao nhưng giá heo hơi giảm, gây thua lỗ nên kiến nghị các ngành chức năng có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân; có tình trạng thanh niên tự nâng cấp xe để tham gia đua xe gây mất trật tự trên địa bàn nên cần xử lý nghiêm, tăng mức răn đe.

Cử tri cũng kiến nghị nâng cấp một số cầu nông thôn có chiều cao thông thuyền thấp gây khó khăn cho việc thương lái vào thu mua lúa, dẫn đến tình trạng ép giá. Đối với cán bộ ấp, khu vực cần xem xét hỗ trợ bảo hiểm cho cán bộ có thâm niên công tác từ 25-30 năm. Dự án nhà máy điện trấu với diện tích quy hoạch khoảng 10ha chưa thu hồi đất nhưng người dân không được phép chuyển nhượng đất, xây dựng nhà cửa gây nhiều bức xúc.

Qua các ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa cho rằng, đối với tình trạng thanh niên nâng cấp xe, tụ tập đua xe, ngoài công tác quản lý của Nhà nước, công tác giáo dục của nhà trường thì bà con cử tri cũng quan tâm nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý con em trong gia đình, giám sát cộng đồng để giảm thiểu tình trạng này.

UBND thị xã Long Mỹ rà soát và có kế hoạch phân kỳ đầu tư những tuyến đường bức xúc, ưu tiên đầu tư những tuyến phát huy tính kết nối lưu thông giữa các địa phương. Đối với những tuyến chưa có kinh phí đầu tư cần quan tâm sửa chữa cho người dân đi lại dễ dàng hơn…

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc, ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, khẳng định các vấn đề kiến nghị của cử tri chủ yếu thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Do đó, ông yêu cầu UBND tỉnh, thị xã quan tâm giải quyết tốt các vấn đề này cho cử tri.

Đồng thời, cử tri và ĐBQH cần theo dõi, giám sát việc thực hiện cam kết của địa phương trong giải quyết các vấn đề kiến nghị trong buổi tiếp xúc. Đối với vấn đề dự án chậm tiến độ, UBND tỉnh Hậu Giang cần quyết tâm hơn nữa trong giải quyết, cấp thiết nên thu hồi dự án để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và bà Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao bảng tượng trưng tặng xe đạp cho học sinh.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang trao tặng 25 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Long Mỹ từ nguồn vận động xã hội hóa.

(Theo Báo điện tử Hậu Giang)