ĐOÀN ĐBQH TỈNH PHÚ YÊN TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN SÔNG HINH

29/11/2022 19:12

Ngày 29/11, tại hội trường UBND xã Ea Ly (huyện Sông Hinh), đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên và các ĐBQH: Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Sông Hinh. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Sông Hinh đến dự.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH PHÚ YÊN TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN TUY AN SAU KỲ HỌP THỨ 3, QUỐC HỘI KHÓA XV

Đồng chí Phạm Đại Dương tiếp thu và làm rõ một số nội dung mà các đại biểu, cử tri quan tâm kiến nghị. Ảnh: Kim Chi

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh Phú Yên báo cáo với cử tri huyện Sông Hinh về kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và trả lời một số kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc cử tri trước đây đã được các bộ, ngành của trung ương và UBND tỉnh trả lời, như: hỗ trợ BHYT cho lực lượng dân quân tự vệ và bảo vệ dân phố; chính sách thu hút, đào tạo, đãi ngộ bác sĩ trên địa bàn tỉnh; giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do BHYT chi trả tại các bệnh viện....

Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội. Các ĐBQH tỉnh đã tham gia 20 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại tổ, 4 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường, 2 lượt chất vấn Bộ trưởng Xây dựng, Bộ trưởng TT-TT và gửi 1 phiếu chất vấn đến Tổng Thanh tra Chính phủ. Đồng thời tham gia phát biểu thảo luận về công tác xây dựng luật, các vấn đề về kinh tế - xã hội, chất vấn; chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan trung ương.

Cử tri huyện Sông Hinh bày tỏ vui mừng về thành công của Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị, đề xuất về một số vấn đề: đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành liên quan quan tâm sửa chữa tuyến quốc lộ 29 qua địa bàn huyện, hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng để phục vụ việc đi lại của Nhân dân được an toàn; tiếp tục quan tâm đến các chính sách cải cách tiền lương; tiếp tục quan tâm đầu tư khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng cây ăn trái; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân; tiếp tục xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường tại các xã Ea Bar, Ea Ly để đảm bảo sinh hoạt, môi trường sống cho người dân; sớm giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Ea Mkeng, xã Ea Bar...

Đồng chí Phạm Đại Dương (thứ 3 từ phải qua) cùng các ĐBQH tỉnh Phú Yên tặng 20 xe đạp cho học sinh huyện Sông Hinh. Ảnh: Kim Chi

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương đã tiếp thu, trao đổi, ghi nhận các ý kiến của cử tri phản ánh, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Đại Dương đã đề nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện quan tâm hơn nữa, thường xuyên đi về cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và người dân, qua đó kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Đồng chí Phạm Đại Dương cũng đề nghị địa phương hỗ trợ người dân nhân rộng một số mô hình trồng cây ăn trái đã được trồng khảo nghiệm có hiệu quả kinh tế cao. Đối với những kiến nghị của cử tri liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Ea Mkeng, xã Ea Bar, về giải quyết hồ sơ đề nghị cho hưởng các chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, đồng chí Phạm Đại Dương đề nghị huyện quan tâm giải quyết dứt điểm để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương, cùng các ĐBQH: Lê Quang Đạo, Lê Đào An Xuân tiếp xúc cử tri xã An Hiệp (huyện Tuy An). Sau khi tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phạm Đại Dương đã đề nghị lãnh đạo huyện Tuy An tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ giải phóng mặt để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua địa bàn huyện; tăng cường hơn nữa công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; quản lý các điểm du lịch tự phát theo quy định; đốc thúc việc giải ngân vốn đầu tư công, tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19, quan tâm đầu tư hạ tầng xã hội, chế độ chính sách người có công... Đồng thời, đồng chí Phạm Đại Dương cũng mong muốn cử tri và người dân phối hợp tốt, đồng hành cùng chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH ở địa phương.

Các ĐBQH: Lê Văn Thìn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Phú Yên; Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội; Dương Bình Phú, Giám đốc Sở KH-CN cũng có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Phú Hòa tại hội trường UBND xã Hòa Trị vào chiều 29/11. Tại địa phương này, cử tri kiến nghị trang bị hệ thống chiếu sáng đèn giao thông tại một số tuyến đường; thời gian thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện... Các đại biểu đã ghi nhận và trả lời các ý kiến của cử tri tại hội nghị. Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 học sinh khó khăn trong huyện, động viên các em cố gắng học tập.

Các ĐBQH tặng xe đạp cho học sinh huyện Phú Hòa. Ảnh: Quỳnh Chi

Cũng trong sáng 29/11, các đại biểu Lê Văn Thìn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Phú Yên, Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân).

(Theo Báo điện tử Phú Yên)