ĐOÀN ĐBQH TỈNH QUẢNG NAM TIẾP CÔNG DÂN ĐỊNH KỲ THÁNG 12

29/11/2022 18:23

Sáng 29/11, tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, đại biểu Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

ĐOÀN ĐBQH TỈNH QUẢNG NAM TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÔNG SƠN

Ông Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp công dân. Ảnh: X.P

Tại buổi tiếp công dân, các hộ dân mua đất dự án Bách Đạt An cho biết bỏ tiền mua đất nhiều năm nhưng đến nay chưa được giao đất dù bản án đã được tuyên. Thời gian qua, người dân vất vả đi lại kiến nghị nhiều lần vẫn không được giải quyết.

Người dân mua đất dự án Bách Đạt An mong muốn đại biểu Quốc hội quan tâm giám sát vụ việc. Ảnh: X.P

Từ đó, người dân đề nghị đại biểu Quốc hội, tỉnh Quảng Nam quan tâm chỉ đạo, giải quyết nhanh để có đất giao cho người dân an tâm, giúp đảm bảo quyền lợi của người mua đất, ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn tỉnh có chế tài mạnh đối với Công ty Bách Đạt An để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Ngành chức năng giải thích ý kiến của người dân. Ảnh: X.P

Ông Vương Quốc Thắng chia sẻ nguyện vọng chính đáng của người dân khi bỏ tiền dành dụm mua đất và cho biết với tư cách đại biểu Quốc hội sẽ đôn đốc các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam quan tâm xem xét giải quyết. Tuy nhiên, vấn đề đất đai cần phải giải quyết một cách bài bản, từng bước theo đúng quy định.

“Tôi được biết, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần tiếp xúc và chỉ đạo giải quyết nhanh, tháo gỡ sớm cho người dân. Mong người dân bình tĩnh, tin tưởng và chờ đợi tỉnh Quảng Nam xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi” - ông Thắng nói.

(Theo Báo điện tử Quảng Nam)